Nhục nhã cho kẻ đứng trước dân phải mặc áo chống đạn

Thứ Tư, 11 Tháng Năm 20228:00 SA(Xem: 568)
Nhục nhã cho kẻ đứng trước dân phải mặc áo chống đạn

95_09 

Điều gã dự báo Putin sẽ diễn vở mổ ung thư để khỏi lộ khuôn mặt thật tại Lễ mừng Chiến thắng 9-5 đã trật lất. Putin chả mổ móc ung thư gì sất.

Nhưng thà không xuất hiện vì bệnh, còn hơn xuất hiện trong ngày vui Đại lễ Chiến thắng như thế này:

- Mặc áo chống đạn.

- Mặt thỉnh thoảng cúi gằm.

- Đôi má căng cứng bì bì, ánh mắt rũ rượi.

- Không một nụ cười.

Cười sao nổi khi hình ảnh của mình khắp thế giới bị biếm họa sắt máu. Cười sao nổi khi các đại diện của mình bị hắt nước nhuộm đỏ như máu lên mặt. Cười sao nổi khi cuộc chiến tưởng ngon ăn ba ngày giờ hơn 60 ngày, và tổng số lính chết trong hơn 60 ngày ấy gần bằng tổng số lính chết 10 năm ở Afghanistan.

Putin không thể diễn khuôn mặt của ông ta tươi vui, hùng dũng, can trường được. Nhưng vẫn leo lẻo diễn dối trá những luận điệu vu khống chính quyền Ukraine là lũ phát xít, vì vậy việc ông ta tiêu diệt phát xít Zelensky là chính nghĩa cao cả. Ông ta lừa được dân Nga vì đã chặn mọi kênh thông tin khác ngoài bộ máy tuyên truyền của ông ta. Nhưng ông ta không lừa được thế giới đa chiều.

Putin đã và đang sa lầy ở Ukraine như gã và nhiều bạn của gã dự báo. Chiến tranh càng kéo dài thì càng đến cái ngưỡng không thể chịu đựng được của Dân Nga. Không khác cuộc chiến tranh của Jhonson và Nicxon tại VN, sẽ đến lúc Dân Nga sẽ xuống đường phản chiến như Dân Mỹ đã xuống đường phản chiến. Đến lúc đó thì chắc chắn cái ghế tổng thống của Putin sẽ bị lật nhào dù hiến pháp có cho phép Putin tái cử muôn đời đi nữa.

Hãy chọn lựa hoặc chấm dứt chiến tranh, may ra còn tại vị vài khóa nữa. Hoặc kéo dài cuộc chiến bẩn thỉu hủy hoại người anh em Ukrane và hủy hoại cả chính dân tộc Nga để rồi chính mình bị vứt vào sọt rác của Lịch sử.

Chiếc áo chống đạn cùng lá cờ búa liềm của quá khứ không thể bảo vệ tính mạng cho một kẻ độc tài, độc ác trước nỗi bất hạnh của con người đâu!

LƯU TRỌNG VĂN 10.05.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn