Loài bồ câu quý hiếm có vẻ ngoài giống như người ngoài hành tinh

Thứ Tư, 11 Tháng Năm 20227:00 CH(Xem: 533)
Loài bồ câu quý hiếm có vẻ ngoài giống như người ngoài hành tinh

Bồ câu mắt bọ Budapest là một giống chim bồ câu quý hiếm, nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, gần giống như người ngoài hành tinh, với đôi mắt lồi, chiếc mỏ nhỏ và đầu hình tam giác.

Anh em nhà Poltl, một gia đình đam mê đua chim bồ câu từ Budapest đã bắt đầu tạo ra một giống chim bồ câu mới vào đầu những năm 1900 khi sử dụng phương pháp lai tạo chọn lọc để có được giống chim bay cao với sức bền vô song.

Họ đã cố gắng đạt được mục tiêu của mình, vì bồ câu mắt bọ Budapest có thể bay tới 5 giờ không nghỉ và bay được quãng đường khoảng 800 km.

Tuy nhiên, những người lần đầu tiên nhìn thấy nó ít quan tâm đến khả năng bay mà quan tâm nhiều hơn tới vẻ ngoài độc đáo của giống bồ câu này.

Khuôn mặt và chiếc mỏ nhỏ nhắn, trái ngược với đôi mắt lồi như ếch, khiến người ta tò mò hoặc kinh hãi, nhưng nó cũng khiến họ phải chú ý.

Không rõ tại sao anh em nhà Poltl lại sử dụng những đặc điểm vật lý gần giống như tranh biếm họa này khi tạo ra giống bồ câu quý hiếm này.

Một số suy đoán rằng chiếc mỏ cực ngắn và khuôn mặt nhỏ đã khiến chúng nhẹ hơn, trong khi đôi mắt to giúp chúng bay cao hơn, nhưng không ai thực sự biết chắc chắn lý do chính xác là gì.

Bồ câu mắt bọ Budapest.

bo-cau-mat-bo-budapest-1

bo-cau-mat-bo-budapest-2

Bồ câu mắt bọ Budapest.
Bồ câu mắt bọ Budapest.

Những gì chúng ta biết là vẻ ngoài khác thường này đã khiến chúng trở nên đặc biệt so với rất nhiều loài chim bồ câu khác.

Bởi nhiều người cho rằng, bồ câu mắt bọ Budapest nhìn không thực sự "dễ thương". Tuy nhiên, thực tế những đặc điểm cơ thể bất thường này lại là điểm nổi bật không thể phủ nhận của nó.

Trên thực tế, các đặc điểm này là một phần lý do tại sao giống bồ câu này rất hiếm, ngay cả đối với những người nuôi chim bồ câu chuyên dụng.

Nói một cách đơn giản, những chú bồ câu mắt bọ Budapest con thường rất khó nở ra khỏi trứng vì có chiếc mỏ nhỏ và đôi mắt to hoạt động như một tấm đệm bất cứ khi nào chúng cố gắng mổ vào vỏ trứng.

Vì tỷ lệ tử vong của giống chim này rất cao, nên những người chăn nuôi chim bồ câu thường sẽ lấy trứng và cố gắng mổ lấy con con trước khi nó chết vì kiệt sức bên trong trứng.

Như bạn có thể tưởng tượng, việc biết chính xác thời gian trứng của loài bồ câu quý hiếm này nở đòi hỏi phải ghi chép tỉ mỉ trong quá trình ấp.

Chưa kể là ngay cả khi trứng của loài bồ câu này nở, do mỏ nhỏ của cả bố và mẹ, nên việc bón thức ăn cũng rất khó khăn và đôi khi cần phải có sự can thiệp của con người.

Ngày nay, bồ câu mắt bọ Budapest nổi tiếng là vật nuôi có vẻ ngoài độc đáo hơn là chim bồ câu đua.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn