Nữ thi sĩ Hàm Anh: CÂU CHUYỆN CỦA PHƯƠNG - EM TÔI

Thứ Ba, 12 Tháng Tư 20227:04 CH(Xem: 1269)
Nữ thi sĩ Hàm Anh: CÂU CHUYỆN CỦA PHƯƠNG - EM TÔI

DTPH 

Nữ thi sĩ Dạ Thảo Phương. Ảnh: FB Dạ Thảo Phương

Nữ thi sĩ Hàm Anh (chị gái của Dạ Thảo Phương):

CÂU CHUYỆN CỦA PHƯƠNG (PHẦN 1)

Phương đã quyết tâm nói ra hoàn toàn Sự thật để đoạn tuyệt với những nỗi ám ảnh, những sang chấn tinh thần hơn 20 năm nay. Vậy thì đây là những ký ức hằn sâu trong trí não em:

https://www.facebook.com/100079314396199/posts/117032397617240/?d=n
————

Tôi mới biết được toàn bộ câu chuyện 10 ngày nay. Tôi sang nhà bố mẹ để hỏi các cụ, bố mẹ có biết gì không, có thể kể lại gì cho con thêm không. Bố mẹ tôi, người đã 76, người thì hơn 80 tuổi rồi, các cụ nói: mới đây, P gọi điện cho bố, nói rằng bố tìm trong tủ sách của gia đình, P có giấu kín một cặp tài liệu… May quá, sau mấy lần dọn nhà nhưng bố chưa bao giờ vứt đi bất cứ thứ gì của nó cả, đâu vẫn nguyên đấy. Bố có photo lại một bộ đây, nói rồi ông cụ lập cập, run run đưa cho tôi.

Suốt 10 ngày nay tôi đã ăn với cặp tài liệu ấy, ngủ với cặp tài liệu ấy, tôi đã khóc lóc và nằm co như chó ốm với cặp tài liệu ấy. Đôi lúc tôi cảm thấy cứ nằm vậy và không có sức để còn ngồi dậy…

Các bạn ơi, sẽ có những điều một vài bạn đọc thông thường có thể đặt câu hỏi tại sao lại thế, thật không tin nổi – nhưng đối với tôi thì nó lại hiển nhiên. Có lẽ bởi vì hai chị em tôi sinh ra trong một nhà, được giáo dưỡng cùng một cách giáo dục nghiêm khắc, cổ hủ nên những sự ngu ngốc không tưởng của em tôi quá dễ hiểu với tôi.

Một trong những nỗi dằn vặt không để P yên, có lẽ đấy là nỗi ân hận: ôi, sao hồi ấy mình lại ấu trĩ, yếu đuối đến thế… Tôi và một số người có thể hơn một lần thầm nghĩ: trời ơi, nếu mà là mình thì mình sẽ… Thế nhưng, hỡi ôi, có mấy ai không từng ngu ngơ thời tuổi trẻ, chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng chúng ta đã non kém, chấp nhận để mà thương xót chính bản thân mình. Và, mỗi một con người có một cơ chế phản vệ rất khác nhau, lấy quan điểm, khả năng của mình để áp đặt và phán xét P, thật sự là chưa thấu đáo.

Một lần nữa, tôi kêu gọi mọi người, hãy đặt địa vị người thân của mình nếu bị mắc nạn kinh khủng như P và những nạn nhân bị xâm hại tình dục khác thì các vị sẽ cảm thấy ra sao. Làm như thế, các vị sẽ dễ nhìn thấy được Sự thật bằng tình yêu thương, bởi vì, trong những trường hợp như thế này, Sự thật chẳng thể có đủ bằng chứng đâu các vị ạ. Chỉ nếu nạn nhân bị hiếp chết thì may ra, người ta có thể khám nghiệm tử thi. Đây cũng chính là lý do, hầu hết chúng ta đều biết, các vụ việc xâm hại tình dục nhiều lắm nhưng rất ít nạn nhân nào dám lên tiếng.

Câu chuyện này tàn nhẫn với P và với gia đình chúng tôi quá. Thôi thì đã nói, để P nói ra cho hết. Chúng tôi muốn sớm chấm dứt cơn ác mộng này.

277587761_3058680034343922_5212626652545304891_n

Ảnh: Phương dự Hội viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IV.

---------

Câu chuyện của Phương em gái tôi (phần 2) - MỒ MA SỐNG DẬY
https://www.facebook.com/100079314396199/posts/117364987583981/?d=n

MỒ MA SỐNG DẬY

Ơi hỡi các anh yêu, chị yêu ơi
Nó cưỡng hiếp tôi rồi cưỡng hiếp nữa
Cưỡng hiếp khi các vị đang nhồm nhoàm,
Đang viết những vần vèo tán tỉnh nhau nôn mửa,
Cưỡng hiếp có thai rồi, tôi phải bỏ
Cưỡng hiếp khi còn đang ròng ròng máu đỏ
Máu của đứa con tôi không được làm người!
Ơi hỡi các anh yêu, chị yêu ơi
Đang viết những diễn từ lung linh réo gọi nhất
Phả đi những làn hơi thối tha, tàn độc:
Cưỡng hiếp là thế nào thế nào là cưỡng hiếp?
Tinh trùng đâu, quần áo đã lột chưa?
Ơi hỡi các anh yêu, chị yêu ơi
Đang bôi trơn mọi cánh cửa ngăn tiếng kêu cọt kẹt
Đang run rẩy họp bàn đề ra phương sách
Vì những thứ bầy nhầy dính bẩn khắp nơi nơi.
Ơi hỡi các anh yêu, chị yêu ơi
Các anh chị dịu dàng hẩy tôi xuống vực:
“Phải dập mày để răn đe kẻ khác,
23 năm dám đội mồ dậy làm người?”
Ơi hỡi các anh yêu, chị yêu ơi
Những đứa trẻ con không được ra đời
Những cô gái phát điên, thân tàn ma dại
Là những chứng nhân, những quả báo đời đời.

Hàm Anh
Hà Nội, ngày 11 tháng 4 năm 2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Trên thực tế, khoa học đã từng đặt ra giả định về não bộ của chúng ta. Bộ não của mỗi người có 2 nửa, nhưng chúng ta thường chỉ ưu tiên sử dụng một bên thôi. Và cũng theo nhiều thí nghiệm, đó là bên phải
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:10 SA
Thời gian này, để chuẩn bị cho liveshow riêng đầu tiên diễn tại Hà Nội, Như Quỳnh đang rốt ráo luyện tập nhiều tiết mục đặc biệt để gửi tặng khán giả quê nhà. Nữ ca sĩ tài danh tiết lộ, bên cạnh những ca khúc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
uy không nói ra, nhưng nhiều lo ngại đã diễn ra trong suy nghĩ của những đồng nghiệp với Phan Văn Anh Vũ tại TC5 (Tổng cục tình báo -Bộ Công An). Kể từ lúc báo chí trong và ngoài nước đăng lo
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.