65 ngàn người tìm kho báu bí mật của tỷ phú Mỹ, 4 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 10 Tháng Ba 20186:00 SA(Xem: 2683)
65 ngàn người tìm kho báu bí mật của tỷ phú Mỹ, 4 người thiệt mạng

Trong cuốn sách “Đam mê săn đuổi”, nhà triệu phú này đã mã hoá 9 manh mối liên quan trong những câu thơ, nếu ai đoán ra có thể tìm thấy kho báu mà ông ta cất giấu. Những người săn tìm kho báu  cho rằng chiếc rương kia đang nằm ở nơi nào đó thuộc Montana, Wyoming, Colorado hoặc New Mexico.

65-ngan-nguoi-tim-kho-bau-bi-mat-cua-ty-phu-my-4-nguoi-thiet-man-f5c6d5

Ảnh minh họa.


Nhà sưu tầm người Mỹ Forrest Fenn Mỹ 87 tuổi kể trong cuốn hồi ký “Đam mê săn đuổi” rằng ông ta đã chôn giấu trong dãy núi Rocky gần thành phố Santa Fe một kho báu trị giá 2 triệu USD. Theo lời ông, đã có 65 ngàn người cố gắng tìm kho báu này và thậm chí có 4 người thiệt mạng, như The Washington Post phản ánh.


Theo lời Fenn, trong chiếc rương chứa những đồng tiền cổ, vàng nguyên sinh, chiếc nhẫn thế kỷ XVII, kim cương , ngọc bích, hồng ngọc, ngọc lục bảo, những hình nhân bằng ngọc bích Trung Quốc, vòng tay Ấn Độ thời Columbus . Sau cuộc chiến Việt Nam, Fenn ham mê nghề khảo cổ và mở một phòng tranh ở Santa Fe.


Ngày 20 tháng Hai, kênh Kurl8 thông báo về cái chết của một trong những thợ săn kho báu. Cư dân 53 tuổi từ thành phố Illinois là Jeff Murphy đã rơi xuống vực từ vách đá cao 152 mét và tử vong. Theo dữ liệu của cảnh sát, đây là trường hợp người thiệt mạng thứ tư do săn lùng kho báu . Còn theo lời Fenn, kho báu kia vẫn nằm ở nơi an toàn, và thậm chí một cụ già 80 tuổi cũng có thể tiếp cận chiếc rương định mệnh.

Theo Danviet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 14 Tháng Ba 20187:00 SA