Vì sao thị trấn này yêu cầu cư dân phải cắt ruột thừa mới được sống ở đây?

Chủ Nhật, 23 Tháng Giêng 20223:00 CH(Xem: 1165)
Vì sao thị trấn này yêu cầu cư dân phải cắt ruột thừa mới được sống ở đây?

Con người có thể sống chung với đoạn ruột thừa suốt đời trừ khi nó bị viêm. Tuy nhiên, một thị trấn ở Nam Cực đã yêu cầu những cư dân tương lai phải cắt bỏ ruột thừa của họ trước khi định cư ở đây, theo NY Post.

Villas Las Estrellas, một trong hai khu định cư dân sự ở Nam Cực của Chile.
Villas Las Estrellas, một trong hai khu định cư dân sự ở Nam Cực của Chile.

Theo đó, phẫu thuật cắt ruột thừa là một trong những điều kiện tiên quyết để mọi người - kể cả trẻ em - được sống trong Villas Las Estrellas, một trong hai khu định cư dân sự ở Nam Cực của Chile.

Nằm ở căn cứ Frei của Chile trên Đảo King George, Villas Las Estrellas chỉ có tối đa 100 cư dân, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và quân nhân. Tuy nhiên, những người có hợp đồng dài hạn thường đưa toàn bộ gia đình của họ đến khu định cư Spartan gần đó, nơi có một bưu điện, một trường học nhỏ, ngân hàng và các cơ sở thiết yếu khác để sinh sống.

Yêu cầu cắt ruột thừa trước khi đến định cư xuất phát từ một lý do chính đáng, theo Mirror. Lý do là bệnh viện gần nhất cách cực bắc của hòn đảo 1.005 km vì thế có thể không kịp cho bất kỳ ai bị đau ruột thừa - một bệnh lý cần phải phẫu thuật ngay lập tức để đến được bệnh viện. Nói cách khác, họ sẽ khó được phẫu thuật kịp thời để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Các lựa chọn chăm sóc sức khỏe hạn chế ở đây cũng là lý do tại sao mọi người không khuyến khích mang thai trong thời gian lưu trú.

Và đây không phải là những biện pháp phòng ngừa duy nhất mà mọi người thực hiện khi sống ở Villas Las Estrellas. Vì nhiệt độ có thể giảm mạnh xuống dưới -100 độ F (-73 độ C), công dân được yêu cầu ở trong nhà hoặc có nguy cơ chết cóng.

Sergio Cubillos, chỉ huy căn cứ không quân địa phươngcho biết: “Mùa đông năm nay, chúng tôi không thể rời khỏi nhà trong nhiều tuần. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người chỉ cư trú trong khu vực vào mùa hè khi nhiệt độ chạm mức 36 độ F (2 độ C).

Ông Cubillos cũng cho biết, mọi người cũng sẽ không được mang theo chó cưng đến đảo để ngăn chúng truyền bệnh cho động vật hoang dã bản địa.

Mặc dù có môi trường khắc nghiệt, Villas Las Estrellas tự hào có nhiều điểm tham quan thân thiện với khách du lịch, đáng chú ý nhất là những chú chim cánh cụt nổi tiếng hòa đồng ở đây.

Khách du lịch cũng được tham gia các cuộc thám hiểm trượt tuyết và đi xe trượt tuyết, cũng như đi đến Bellingshausen gần đó để tìm hiểu về cực quang và băng hà ở vùng cực. Căn cứ thậm chí có thể truy cập Internet, mặc dù việc này được dành riêng cho ba máy tính của trường.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.