Israel lập đội lính chiến toàn nữ ( bác Hồ chỉ huy Đội này, sáng sáng chỉ có lết ! )

Thứ Tư, 05 Tháng Giêng 20224:00 SA(Xem: 941)
Israel lập đội lính chiến toàn nữ ( bác Hồ chỉ huy Đội này, sáng sáng chỉ có lết ! )

Quân đội Israel lên kế hoạch lập trung đội tác chiến với 100% quân số là nữ, những người không muốn chung đơn vị với đồng đội nam.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết trung đội biên phòng này sẽ gồm các nữ binh sĩ nhập ngũ trong đợt tuyển quân tháng 3, trực thuộc một đơn vị phòng thủ biên giới hỗn hợp hiện có.

Kênh Kan News đưa tin lãnh đạo một số chủng viện đã đưa ra đề nghị lập trung đội toàn lính nữ này với quân đội Israel vì lý do tôn giáo. Họ cho biết nhiều cô gái Israel theo học tại các chủng viện trước khi nhập ngũ, muốn tham gia các nhiệm vụ chiến đấu nhưng không phải trong một đơn vị có lẫn nam binh sĩ.

Lãnh đạo các chủng viện ở Israel nói với đại diện IDF rằng các đơn vị hỗn hợp của quân đội "gây ra nhiều vấn đề với phụ nữ theo đạo vốn tuân thủ quy định cách biệt giới nghiêm ngặt".

Nữ binh sĩ Israel thuộc tiểu đoàn bộ binh số 33 hành quân tháng 11/2007. Ảnh: IDF.

Nữ binh sĩ Israel thuộc tiểu đoàn bộ binh số 33 hành quân tháng 11/2007. Ảnh: IDFIDF sau đó quyết định lập trung đội toàn lính nữ để đáp ứng yêu cầu này. IDF từ lâu đã có đơn vị toàn lính nam với các binh sĩ theo đạo, vốn phải tuân thủ quy định tiếp xúc tối thiểu với phụ nữ.

Lực lượng Biên phòng của IDF có bốn đơn vị bộ binh hỗn hợp có cả binh sĩ nam và nữ, có nhiệm vụ bảo vệ biên giới với Jordan và Ai Cập. Lực lượng này thường xuyên phải đối phó hoạt động buôn bán ma túy và chiến đấu chống lại phiến quân dọc đường biên giới với bán đảo Sinai, nơi một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 22 Tháng Sáu 202210:00 SA