Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Thứ Năm, 06 Tháng Giêng 202211:00 SA(Xem: 904)
Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Các nhà cứu hộ động vật phát hiện cá thể beo chồn bạch tạng hoang dã đầu tiên ở Colombia dưới một thung lũng ở miền bắc nước này.

Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Beo chồn bạch tạng hiếm thấy ở Colombia. Video: Reuters

Theo báo cáo của các nhà chức trách hôm 28/12, sinh vật đáng yêu với bộ lông trắng muốt và màu mắt hồng được tìm thấy tại thung lũng Aburra trong tình trạng sức khỏe yếu. Nó là một con cái chưa trưởng thành.

Beo chồn, hay mèo cây châu Mỹ, chỉ có hai hình thái màu sắc chính là xám và đỏ, bên cạnh một số ít mang màu sắc trung gian. Cá thể xuất hiện tại Aburra là trường hợp bạch tạng đầu tiên của loài này được báo cáo ở Colombia.

Các bác sĩ thú y đã làm việc suốt ngày đêm để giúp beo chồn con hồi phục sức khỏe. Sau đó, nó sẽ được chuyển đến một công viên bảo tồn ở Medellin.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không thể thả con vật về tự nhiên do tình trạng bạch tạng của nó. Nó có nguy cơ mắc một số rối loạn về sức khỏe và phải đối mặt với nhiều bất lợi ngoài tự nhiên, chẳng hạn như không thể ngụy trang khi săn mồi. Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho nó là sống nốt phần đời còn lại trong một khu bảo tồn", bác sĩ thú y Carolis Madrid cho biết.

Một cá thể beo chồn trưởng thành có màu lông bình thường. Ảnh: Kevin Schafer

Một cá thể beo chồn trưởng thành có màu lông bình thường. Ảnh: Kevin Schafer

Beo chồn thích sống đơn độc và thường chỉ kết đôi vào mùa sinh sản. Phạm vi sinh sống của chúng trải dài từ miền nam nước Mỹ đến khu vực Nam Mỹ.

Trong tự nhiên, loài mèo hoang này có thể phát triển tới chiều dài 77 cm và nặng 3,5 - 7 kg, lớn gấp đôi mèo nhà. Con mồi ưa thích của chúng là động vật gặm nhấm, bò sát, cá, chim và thú nhỏ.

Đoàn Dương (Theo Reuters
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 CH
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nguyễn Phú Trọng, tên đầu lĩnh của đảng cộng sản, lãnh tụ của hơn bốn triệu đảng viên cộng sản, cố tìm đủ mọi loại ngôn ngữ nhằm phết sơn mạ kền
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lãnh đạo số quốc gia Arab đã tặng các chính trị gia Anh những món đồ xa xỉ như đồng hồ Rolex, trứng cá muối Cavier... nhằm lấy lòng và tranh thủ sự ủng hộ họ.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nhiều người cho rằng xem phim “người lớn” chỉ để giải trí. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng phim khiêu dâm có thể định hình thái độ, khuyến khích hành vi tổn hại đến cá nhân và gia đình.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Có một vài điều quả thật là phổ quát. Tuy các dân tộc trên khắp thế giới nói ngôn ngữ khác nhau, ăn những món ăn khác nhau v
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
“Mặc dù Tổng thống Mỹ sẽ mang theo đội kiểm duyệt thực phẩm riêng, nhưng chúng tôi vẫn buộc phải cử một nhóm của mình”.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Trên thực tế, khoa học đã từng đặt ra giả định về não bộ của chúng ta. Bộ não của mỗi người có 2 nửa, nhưng chúng ta thường chỉ ưu tiên sử dụng một bên thôi. Và cũng theo nhiều thí nghiệm, đó là bên phải
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:10 SA
Thời gian này, để chuẩn bị cho liveshow riêng đầu tiên diễn tại Hà Nội, Như Quỳnh đang rốt ráo luyện tập nhiều tiết mục đặc biệt để gửi tặng khán giả quê nhà. Nữ ca sĩ tài danh tiết lộ, bên cạnh những ca khúc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.