Tại sao hay bắt quan chức vào chiều thứ Sáu?

Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai 20218:00 SA(Xem: 1135)
Tại sao hay bắt quan chức vào chiều thứ Sáu?

AVvXsEhnWe6hS_s6VI9XZNnXM0yFkppgTk2hYbisLyHWi56L6VccNofrYzrLRwaebloJFKjdR05F42Quh5DB1UYNoxRQFUM3ttWazjgrFMruTqigjkAi46e-tXy2RUnI2XA3NAglUHj3FIHnCCmLeN6Z7j7-pP6avf_nAGXsXWY1I0e3ZaaQP6mfUemdEGQpKA=w400-h263

Bộ Công an vừa thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, từ tại ngoại sang tạm giam để phục vụ điều tra.

Chiều 10.12, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Tuấn. Các quyết định, lệnh này đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn và đã được thi hành.

Cùng thời gian, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị bắt tạm giam sau hơn một tháng bị khởi tố, với cáo buộc thiếu trách nhiệm để 7 loại thuốc giả nhãn mác nhập về Việt Nam tiêu thụ gây thiệt hại 50,6 tỉ đồng.

Việc bắt hai quan chức ngành y tế này, theo cách tính rợ của người có kinh nghiệm (dẹp điều luật giáo điều qua một bên) thì "án từ" của mỗi ông phải trên 7 hoặc trên 10 năm tù, có liên quan đến nhiều vụ việc khác, có khả năng bỏ trốn, có khả năng chạy chọt làm rối ...

Rộng ra thì ngoài làm rõ hành vi hai bị can còn mở rộng điều tra qua cấp khác, thường là thủ trưởng cao hơn.

Tại sao hay bắt quan chức chiều thứ Sáu?

Cái này mới hay, biết mà vẫn dính.

Chiều thứ Sáu bắt vào, nhưng điều tra viên chẳng hỏi gì. Thứ Bảy, Chủ nhật bạn tù bày trà lá tâm sự.

Bị can mới trong tư thế mới vào tù lần đầu sẽ được tâm sự mỏng, và kiểu gì cũng tiết lộ.

Rồi có người thứ hai hết án được trả tự do "anh em có nhắn gì về nhà không?"...

Chuyện mafia Bộ Y tế rất hay và có quá trình hình thành nhiều chục năm, có cục trưởng quản lý dược tự sát trong phòng tắm nữa mới kinh.

Sẽ bóc dần...

HOÀNGLINH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn