Tê giác Đài Loan tới Nhật tìm bạn tình

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Hai 20213:00 CH(Xem: 269)
Tê giác Đài Loan tới Nhật tìm bạn tình
anh-cat-000-9BR6NV-1753-1623318685

Tê giác cái Emma được vận chuyển đến Nhật Bản để tìm bạn tình, sau nhiều tháng bị trì hoãn vì Covid-19.

Tê giác Emma, 5 tuổi, đến từ công viên Leofoo Safari của đảo Đài Loan, vốn được lên kế hoạch chuyển tới sở thú Saitama Tobu, ngoại ô Tokyo, Nhật Bản, để tìm bạn đời từ tháng ba. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã khiến quá trình tìm bạn tình của Emma thêm khó khăn.

“Sau vài đợt trì hoãn vì Covid-19, Emma, một con tê giác trắng phương nam, đã tới sở thú của chúng tôi vào tối 8/6”, đại diện sở thú Saitama Tobu ra tuyên bố hôm nay.

Nhân viên sở thú cho biết tê giác cái Emma được tuyển chọn từ đàn tê giác 23 con vì tính tình nhu mì và có vóc dáng mảnh mai so với đồng loại. “Tính cách của nó rất dễ chịu và thân hình nhỏ nhắn khiến nó dễ dàng vận chuyển hơn”, bác sĩ thú y kiêm quản lý động vật công viên Đài Loan, chia sẻ hồi đầu năm.

“Emma hiếm khi đánh nhau với những con tê giác khác hay giành giật đồ ăn của người ta”, nhân viên sở thú nhận xét.

Emma dự kiến ra mắt công chúng Nhật Bản trong vài tuần tới, song nó còn một công việc quan trọng hơn là làm quen với bạn tình tên Moran, 19 tuổi. Chương trình nhân giống trong các vườn thú đang đóng vai trò quan trọng với việc bảo tồn và sản sinh đàn tê giác trắng phương nam.

Theo nhóm bảo tồn Save the Rhino, loài này hiện có khoảng 19.000 con, được tìm thấy trong tự nhiên trên khắp miền nam châu Phi. Tê giác trắng gần như biến mất vào thế kỷ trước nhưng dần xuất hiện lại nhờ những nỗ lực bảo tồn.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn