Nữ hoàng Anh hủy dự sự kiện vì đau lưng ( Bác Hồ từng hủy họp Bộ Chính trị vì táo bón )

Chủ Nhật, 14 Tháng Mười Một 202110:17 SA(Xem: 336)
Nữ hoàng Anh hủy dự sự kiện vì đau lưng ( Bác Hồ từng hủy họp Bộ Chính trị vì táo bón )

Nữ hoàng Elizabeth II bị "bong gân thắt lưng" và phải hủy kế hoạch dự lễ tưởng niệm các binh sĩ Anh tử trận diễn ra hôm nay.

"Nữ hoàng, do bị bong gân thắt lưng, đã quyết định trong tiếc nuối vào sáng nay rằng bà sẽ không tham dự Lễ tưởng niệm ngày Chủ nhật tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Cenotaph", Điện Buckingham cho biết trong một thông báo. "Nữ hoàng rất thất vọng vì không thể có mặt tại sự kiện".

Nữ hoàng Anh Elizabeth II dự một sự kiện ở thành phố Cardiff thuộc Xứ Wales hôm 14/10. Ảnh: Reuters.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II dự một sự kiện ở thành phố Cardiff thuộc Xứ Wales hôm 14/10. Ảnh: Reuters.

Thái tử Charles sẽ thay mặt Nữ hoàng đến đặt vòng hoa, như những năm trước. Theo kế hoạch ban đầu, Nữ hoàng sẽ theo dõi buổi lễ từ ban công như vẫn làm từ năm 2017, nhưng "lưu ý đến những lời khuyên gần đây của bác sĩ, Nữ hoàng đã quyết định không dự", thông báo cho hay.

Nữ hoàng 95 tuổi ngày 20/10 đến Bệnh viện King Edward VII ở London để kiểm tra sơ bộ, sau đó ở lại qua đêm và trở về Lâu đài Windsor vào trưa hôm sau. Đây là lần đầu tiên bà nhập viện kể từ năm 2013.

Các bác sĩ sau đó khuyên Nữ hoàng nên nghỉ ngơi hai tuần. Một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề tiết lộ Nữ hoàng "vô cùng mệt mỏi" do cố gắng để bản thân bận rộn sau khi Hoàng thân Philip qua đời hồi tháng 4. Tại một sự kiện hồi giữa tháng trước, Nữ hoàng gây chú ý khi phải chống gậy, lần đầu tiên kể từ năm 2004. Truyền thông Anh đưa tin Nữ hoàng còn ngừng dắt chó đi dạo và cưỡi ngựa.

Nữ hoàng Anh được đánh giá có sức khỏe rất tốt và thường xuyên tự lái ôtô. Đợt ốm được biết đến gần đây nhất của Nữ hoàng là vào năm 2013, khi bà nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng cũng chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn.

Tại một sự kiện ở Brixton, phía nam thủ đô London, hôm 11/11, khi được hỏi về tình hình sức khỏe của Nữ hoàng, Thái tử Charles khẳng định bà "vẫn ổn".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn