Nói lấp lửng

Chủ Nhật, 14 Tháng Mười Một 20218:00 SA(Xem: 480)
Nói lấp lửng

AVvXsEgBDiA7YRr7wYtfiF02gQBMwv1sNkuDX0jOh5_Mpa46IyEsD8uWG_a4DpaDubuZfFVuNVyr9zmf6uMVtGgiY12XmNf8JYYv7YP8aRxoWD_OtTWWOBgVyML6SIkhns5eD6mM_fkiMF4QBkgVvo-mkCLzsF_14jnbrBFLGX0hldudLN3J5N_jufQxi9Vn6g=w369-h400

Báo Tuổi Trẻ khôn lỏi, nói lấp lửng về hiệu quả tiêm vaccin tại Việt Nam.

Cho rằng AstraZeneca Number 1 vì không ai mắc cúm Trung Cộng tử vong khi tiêm hai mũi. Pfizer cũng OK vì ghi nhận ít nhất một ca tử vong nhưng là do bệnh nền. Có một số trường hợp tử vong ở người đã tiêm vaccin loại khác và đủ mũi.

Tuổi Trẻ xài chiêu dân gian :

"Người khôn ăn nói nửa chừng

Để cho người dại nửa mừng nửa lo".

Chuyện nhà báo lấp lửng cài thế kiếm lợi cũng hay xảy ra, nên không rõ lần lấp lửng này tích cực hay tiêu cực ?

Làm lợi cho Astra ? Khều nhẹ Pfizer ? Cù lét vaccin loại khác? Hiện chỉ có 3 loại vaccin đang sử dụng tại Việt Nam là Astra, Pfizer và Trung Cộng. Đã nêu tên Astra và Pfizer thì tên còn lại đương nhiên là "tên ăn trộm núp trong đống rơm". Đã được xác định sao không nói thẳng vaccin Trung Cộng mà lấp lửng vaccin loại khác? Ngại ? Hay...?

Thật ra phía vaccin loại khác cũng không mấy khó khăn phản bác Tuổi Trẻ nếu nêu vấn đề lấp lửng, Israel, Singapore, USA... tiêm loại vaccin nào ? Vương quốc Anh tiêm loại vaccin nào ?

Dẫu sao Tuổi Trẻ dám đụng chạm đến đề tài đang nóng và nhạy cảm nhất hiện nay là hiệu quả các loại vaccin tại Việt Nam, dám lấp lửng đá xéo vaccin nước lạ. Dù vì bất cứ động cơ nào đều đáng hoan nghênh khi nêu rõ sự thật.

NGUYENKHAN 13.11.2021

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn