Bộ trưởng CA Tô Lâm được "thánh rắc muối" đút bò dát vàng cho ăn ( T.L. vưa được thay nội tang cuả tù nhân )

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười Một 20213:57 SA(Xem: 1022)
Bộ trưởng CA Tô Lâm được "thánh rắc muối" đút bò dát vàng cho ăn ( T.L. vưa được thay nội tang cuả tù nhân )
rfa.org

Bộ trưởng CA Tô Lâm được "thánh rắc muối" đút bò dát vàng cho ăn

RFA 2021-11-04

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm được chính tay "Thánh rắc muối" Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàng trị giá lên đến 45 triệu đồng/phần trong một nhà hàng của ông này ở Luân Đôn.

Video được đăng tải hôm 3/11/2021 trên tài khoản Tik Tok @nusr_et có gần 11 triệu người theo dõi của anh chàng đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, hay còn được biết đến biệt danh là "thánh rắc muối".

Nhà hoạt động Hoàng Dũng phát hiện và đăng tải video lên Facebook cá nhân vào tối 4/11, tuy nhiên chỉ sau khoảng 30 phút đăng tải phát hiện này thì tài khoản Tik Tok của Salt Bae đã xóa video này đi.

Đoạn video dài 41 giây cho thấy Salt Bae chế biến món bò dát vàng "golden giant tomahawk" và xắt ra từng miếng, đồng thời tự tay rắc muối lên 3 phần thịt bò chế biến riêng cho đoàn Việt Nam có trị giá mỗi phần lên đến 1.450 bảng Anh (tổng cộng 3 phần là 135 triệu đồng).

"Thánh rắc muối" còn tự tay dùng dao xỉa 1 miếng thịt bò đút vào mồm của Bộ trưởng Công an Tô Lâm và ông này đưa một ngón tay cái lên, dấu hiệu cho biết món bò này là tuyệt hảo.

Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công An Tô Ân Xô ngồi bên tay phải của Tô Lâm, khuôn mặt bừng đỏ và đang cầm điện thoại quay lại những cảnh này.

Screen Shot 2021-11-04 at 08.24.16.png
Ảnh chụp màn hình Tik Tok của Salt Bae trước khi ông này xóa video khỏi tài khoản

Bộ trưởng Công an Tô Lâm đang tháp tùng đoàn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc COP26 tại Anh từ ngày 31/10.

Đến chiều 3/11, ông Chính cùng với đoàn Bộ Công an của ông Tô Lâm sang thăm chính thức nước Pháp.

Trước phiên xử 29 người dân Đồng Tâm hồi tháng 9/2020, Chánh văn phòng Bộ Công An Tô Ân Xô gọi cụ Lê Đình Kình là "một loại cường hào, địa chủ mới", trong khi đó dân mạng phát hiện ông này đeo dây nịt của Helmet có trị giá gần 5.000 đô la Mỹ.

Salt Bae là một hiện tượng mạng xã hội vì động tác rắc muối lên các món ăn mà ông này làm. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá nổi tiêng thế giới… đã đến nhà hàng của ông này để được chính chủ nhân tận tay biểu diễn màn rắc muối và đút cho ăn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn