Có chơi có chịu

Thứ Hai, 25 Tháng Mười 20216:00 SA(Xem: 616)
Có chơi có chịu

AVvXsEip7qikF1ggieZQWIzOlR9sZTZ7msBBQlBJmgGuSTH7MMzz6WwQdNdWvbbmibUeW30RIS-VmwTAMP316e-YfXCCXGYQ7uRgzTVkgspm4KQqaSH7FxJprXCBuPEPMIaai_G9OyHrUna5MV4De57aDTAmiBp_SVllaCew3Io3Vw39sALX5Qogeusw93Bd_w=w400-h210

 

Lời của Lê Hoàng bị cho là cắt cúp, đặt không đúng ngữ cảnh hay abcd gì đó rồi chửi qua mắng lại loạn xà ngầu.

Cũng như TS Đoàn Hương và nhiều vị khác, đây không phải là lần đầu gây sóng gió và hứng chịu gạch đá. Oan hay không tùy góc nhìn của mỗi người, và cách tiếp cận sự vụ họ quăng ra dư luận.

Nhưng trên đời này có chơi có chịu. Ông hay bà nào thích lên truyền hình, đăng đàn diễn thuyết hoặc trả lời báo chí những vấn đề gai góc, dư luận quan tâm, đụng chạm nhạy cảm thì cũng phải chấp nhận những phản ứng trái chiều, gạch đá dữ dội.

Làm gì có chuyện suốt ngày răn dạy người khác, khư khư ý mình mới đúng, lời mình mới hay mà xã hội đa chiều, truyền thông đa dạng, góc nhìn đa cách... chấp nhận vâng dạ, gật gù nghe theo? Còn bị cắt cúp, đặt a vào b, c ghép với d thì thú thật phải có chút lửa mới tạo khói, và oan ức thật sự trước sau cũng được giải.

Viết face dù hết sức cố gắng và tránh bớt thị phi, nhưng thú thật tôi cũng phải học dần cách chịu đựng mắng nhiếc, dù có lúc chưa đúng hoặc không đáng. Mình thật sự hiền lành, kín tiếng, không thể hiện chính kiến cực đoan và lặng lẽ sống chẳng ồn ào thì ai mà đụng?

Nếu muốn yên ổn và đỡ nhức đầu thì nên đóng face, tránh mặt truyền thông, bớt can thiệp chuyện người khác, đừng nói nhiều. Chứ vừa muốn có tiếng tăm, thích xuất hiện trên báo chí, truyền hình, muốn gì nói nấy lại đòi thế gian gật gù theo mình thì chỉ có trong mơ thôi!

HÀPHAN 24.10.2021
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn