Wio News ngày 24-10 đưa tin người đàn ông nói trên - là công dân Albania - đã tới đồn cảnh sát địa phương để yêu cầu bỏ tù mình do sống với vợ "không dễ dàng và dễ chịu gì".

Cách đây vài tháng, anh ta bị quản thúc tại gia vì liên quan tới hoạt động buôn bán ma tuý. Dự kiến phải mất vài năm nữa anh ta mới được trả lại sự tự do.

Người đàn ông sống ở vùng Guidonia Montecelio, ngoại ô thủ đô Rome - Ý. Theo cảnh sát, anh ta buộc phải rời khỏi nhà bởi không thể chịu đựng được vợ mình thêm nữa. Người đàn ông chia sẻ: "Nghe này, cuộc sống của tôi đã trở thành địa ngục. Tôi không thể chịu được nữa. Tôi muốn đi tù".

Và đúng như ý muốn của người đàn ông, anh ta lập tức bị tống giam do vi phạm quy định quản thúc tại gia - rời khỏi nhà mà không được phép trong lúc bị quản thúc.

Nằng nặc đòi đi tù vì sống với vợ không dễ dàng gì - Ảnh 1.

Ông Lawrence John Ripple nổi tiếng vì đòi đi tù. Ảnh: AP

Hồi năm 2016, một người đàn ông tên Lawrence John Ripple, 70 tuổi, cũng tìm cách vào tù để thoát khỏi vợ mình.

Ông Lawrence, sống ở TP Kansas, bang Kansas - Mỹ, đã tới ngân hàng Lao động và nói mình có súng, muốn cướp tiền. Sau khi lấy 3.000 USD, ông Lawrence không bỏ trốn mà ra ngồi ở sảnh chính của ngân hàng và nói với nhân viên bảo vệ rằng mình chính là kẻ cướp.

Sau khi bị bắt vào đồn cảnh sát, ông Lawrence cho biết muốn đi tù thay vì ở nhà. Trước khi cướp ngân hàng, ông Lawrence có một trận cãi nhau kịch liệt với vợ.

Tuy nhiên, trong thời gian tạm giam chờ xét xử, ông Lawrence "suy nghĩ lại", không muốn vào tù nên thuê luật sư bào chữa. Cuối cùng, cụ ông bị kết án... 6 tháng quản thúc tại gia và phải trả một khoản tiền phạt.