2 bé trai được chôn cất như vua cách đây 3 vạn năm

Thứ Hai, 26 Tháng Hai 20181:00 CH(Xem: 1986)
2 bé trai được chôn cất như vua cách đây 3 vạn năm

So với 8 người khác được chôn trong mộ, 2 bé trai người Nga nhận được sự quan tâm đặc biệt.

2 hài cốt của bé trai Nga cách đây hơn 3 vạn năm
2 hài cốt của bé trai Nga cách đây hơn 3 vạn năm.

Mới đây, khu mộ táng chứa thi thể của 2 đứa bé 10 và 12 tuổi tại Nga đã khiến các nhà khoa học không khỏi bất ngờ. Mộ được xây từ cách đây 34.000 năm bên ngoài thành phố Vladimir của Nga.

Thi thể của các em được an táng chẳng khác gì một vị vua. 2 em bé qua đời chôn trong quan tài dài, đầu chụm vào nhau, chứa hơn 1 vạn hạt nhỏ từ ngà voi, 300 răng cáo và ít nhất 20 vòng tay các loại.

Những vật nhỏ bằng ngà voi chôn bên trong
Những vật nhỏ bằng ngà voi chôn bên trong.

Ngoài ra, xương của voi, nai và thậm chí là người cũng được đặt vào lồng ngực 2 cậu bé. Tờ Daily Mail cho biết 2 em qua đời vì ốm nặng. Sau khi qua đời, các em được chăm lo và bảo quản tử tế như một ông vua.

Hình ảnh ngôi mộ này được so sánh với ngôi mộ của một người đàn ông qua đời năm 40 tuổi khác ở cùng thời điểm. Ngôi mộ của người đàn ông rất đơn giản và có phần tuềnh toàng.

Cậu bé được an táng như một vị vua
Cậu bé được an táng như một vị vua.

Erik Trinkaus, tác giả công trình nghiên cứu, nói: “Từ quan điểm an táng, việc chôn cất người lớn rất khác trẻ con”. Thời điểm chôn 2 em bé là kỉ băng hà, tuy nhiên lúc này thời tiết đã ấm hơn nên việc đào mộ được dễ dàng.

Ngoài thi thể của 2 em nhỏ được tìm thấy, các nhà khoa học cũng tìm ra 8 thi thể khác. Dù vậy, thi thể của hai em nhỏ là đáng chú ý hơn cả vì những gì chôn giấu bên trong. Các chuyên gia phỏng đoán rằng đứa bé 12 tuổi chịu nhiều đau đớn trước khi chết vì bệnh tật. Họ cho rằng đứa bé có thể bị ốm nặng và chỉ được ăn đồ mềm do răng của nó hầu như không được sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn