Người ngoài hành tinh đang ẩn náu xung quanh sao Thiên Vương?

Thứ Bảy, 25 Tháng Chín 202111:00 SA(Xem: 614)
Người ngoài hành tinh đang ẩn náu xung quanh sao Thiên Vương?

Chúng ta vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về sự sống bên ngoài Trái đất, nhưng các nhà khoa học phỏng đoán nó có thể vẫn đang ẩn mình trong Hệ Mặt trời của chúng ta.

Các nhà khoa học nói rằng các thành phần cho sự sống có thể tồn tại trên một số Mặt trăng trong hệ thống của chúng ta, bao gồm cả các thế giới băng giá quay quanh sao Thiên Vương.

Nếu sự sống ngoài hành tinh tồn tại ở đó, nó có khả năng sống sâu dưới bề mặt trong các khu dự trữ nước dưới đất luôn ở trạng thái lỏng nhờ lực thủy triều.

Quả cầu băng khổng lồ xung quanh sao Thiên Vương cũng là nơi tiềm năng cho sự sống.

Chúng ta biết có nước lỏng bên dưới bề mặt của một số hành tinh, nhưng chúng ta vẫn chưa mạo hiểm đến những thế giới đó để có cái nhìn rõ hơn. Mới đây, các nhà khoa học nói rằng những quả cầu băng khổng lồ xung quanh sao Thiên Vương cũng có thể là một pháo đài tiềm năng cho sự sống.

Những nhà nghiên cứu đã xem xét rất kỹ một số Mặt trăng của sao Thiên Vương, những gì họ nhìn thấy có vẻ rất hứa hẹn. Các Mặt trăng như Miranda, Ariel, Umbriel, Titania và Oberon được bao phủ bởi sự kết hợp của băng và đá, nhưng biết được những gì nằm sâu trong chúng là một thách thức.

Do đó, các nhà khoa học đã so sánh chúng với các Mặt trăng như Enceladus và Europa, cả hai đều được cho là ẩn chứa đại dương rộng lớn bên dưới bề mặt của chúng.

Mặt trăng của sao Thiên Vương đã phải chịu đựng các tác động từ các vật thể trong không gian nhưng cũng có bằng chứng cho thấy các Mặt trăng không chỉ là những vùng đất hoang bị đóng băng.

Có những dấu hiệu rõ ràng về nước lỏng phun ra từ bên trong hành tinh và sau đó đóng băng trên bề mặt. Điều đó có nghĩa là có khả năng có nước lỏng với số lượng lớn nằm sâu bên dưới lớp băng, nhưng nó có thực sự tồn tại sự sống không là một câu hỏi khác.

Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể xác nhận sự hiện diện của nước lỏng trong các Mặt trăng của sao Thiên Vương bằng cách khởi động một sứ mệnh phát hiện từ trường xung quanh chúng. Nếu có nước trong các Mặt trăng và nó có hàm lượng muối cao hợp lý, từ trường của sao Thiên Vương có thể tạo ra phản ứng bên trong các Mặt trăng đó, cho phép các Mặt trăng tạo ra từ trường của riêng chúng.

Sử dụng các mô hình của sao Thiên Vương và các Mặt trăng của nó, các nhà khoa học cho biết có khả năng phát hiện những trường đó xung quanh ít nhất bốn trong số năm Mặt trăng lớn nhất.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Vừa qua, báo chí liên tục đưa tin nghi án người đàn ông 58 tuổi hiếp dâm bà cụ 78 tuổi ở Thanh Hóa. Để có thêm thông tin, PV Báo Công lý đã tìm gặp nhân vật bị tố hiếp dâm trong vụ việc này.