Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới

Thứ Hai, 20 Tháng Chín 20215:00 CH(Xem: 354)
Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới
cavoi-1-docx-1607728700301

Ban đầu, các nhà nghiên cứu chỉ xác định nghiên cứu những con cá voi ở vùng biển xung quanh quần đảo San Benito, tuy nhiên họ đã phát hiện ra những con cá voi có mỏ vô cùng đặc biệt. Đáng chú ý hơn là loài cá voi này chưa thể xác định được vì nó phát ra tín hiệu âm thanh bất thường.

Nhóm nghiên cứu đã chụp ảnh và ghi lại video về những con cá voi kỳ lạ và nghe trộm cuộc trò chuyện âm thanh của chúng bằng một micro chuyên dụng dưới nước.

Sau khi xem xét những bằng chứng có được, nhóm các nhà khoa học tự tin cho rằng những cá thể này thuộc về một loài cá voi chưa được biết đến.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng đánh giá của họ sẽ sớm được xác nhận bằng các phân tích di truyền của các mẫu được lấy vào thời điểm đó, điều này chắc chắn sẽ chứng minh rằng chúng thực sự là một loài mới.

“Chúng tôi cần xử lý eDNA (environmetal DNA) để xem có nhận được bất kỳ vật liệu di truyền nào từ cá voi hay không. Nếu có, liệu nó có khớp với bất kỳ loài cá voi có mỏ nào đã biết hay không”, nhà nghiên cứu Elizabeth Henderson cho biết.

Một trong những nhà nghiên cứu, tiến sĩ Jay Barlow, cho biết thêm: “Chúng tôi đã thấy một cái gì đó mới mẻ không được mong đợi trong lĩnh vực này, không phù hợp cả về hình ảnh lẫn âm thanh, bất cứ thứ gì được biết là tồn tại.

Nó khiến tôi ớn lạnh sống lưng khi nghĩ rằng có thể đã hoàn thành điều mà hầu hết mọi người sẽ nói là thực sự không thể đó là tìm thấy một loài động vật có vú lớn tồn tại trên Trái đất này mà khoa học hoàn toàn chưa biết”.

Theo Dân trí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)