Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ

Chủ Nhật, 19 Tháng Chín 20213:00 CH(Xem: 606)
Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ

Cư dân ở hai thị trấn nhỏ ở bờ biển phía nam Thụy Điển đã trải qua hiện tượng kỳ lạ khi bầu trời chuyển sang màu tím.

Người dân ở hai thị trấn Gislov và Trelleborg ở Thụy Điển thời gian đầu vô cùng hoảng hốt khi bầu trời bất ngờ chuyển sang màu tím lạ.Những ánh sáng màu tím rực rỡ khiến người dân khó ngủ.

Cư dân ở cả Gislov và Trelleborg phàn nàn về những ánh sáng màu tím rực rỡ, chúng chiếu vào nhà người dân vào ban đêm, khiến họ rơi vào tình trạng khó ngủ.

Những bức ảnh chụp bầu trời màu tím bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Ánh sáng tím đến từ hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng của một trang trại cà chua.
Ánh sáng tím đến từ hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng của một trang trại cà chua.

Được biết, bầu trời đêm chuyển sang màu tím thực chất không phải là một hiện tượng tự nhiên, đó là do hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng mới của một trang trại cà chua mới lắp đặt.

Việc lắp đặt đèn Led lớn chiếu ánh sáng màu tím lên thực vật kích thích sự phát triển nhưng cũng phát sáng lên cao, chiếu sáng những đám mây thấp và tạo ra hiệu ứng khoa học viễn tưởng. Màu tím được cho là tốt cho cây trồng và hệ thống mới sẽ giúp cà chua phát triển hơn.

Alfred Pedersen & Son là một trong những nhà máy cà chua lớn nhất ở Thụy Điển. Họ giải thích rằng: “Bước đầu tiên, chúng tôi chọn tắt toàn bộ đèn phục vụ cho việc canh tác cà chua vào buổi tối. Mặc dù đây sẽ là một bước lùi đối với chúng tôi nhưng mọi người không có ý tức giận. Chúng tôi sẽ tiết kiệm điện và phát triển hơn nữa”.

 

Ánh sáng màu tím dường như gây đảo lộn sinh hoạt của các loài chim trong khu vực.
Ánh sáng màu tím dường như gây đảo lộn sinh hoạt của các loài chim trong khu vực.

Tuy nhiên, một cửa hàng tại Thụy Điển gần đây cũng đã báo cáo rằng, ánh sáng màu tím dường như gây đảo lộn sinh hoạt của các loài chim trong khu vực. Chúng không phân biệt được thời gian ngày đêm và bay xung quanh khu vực trong nhiều giờ.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 16 Tháng Giêng 20226:00 SA