Ba cựu Thủ tướng gia tộc Shinawatra mưu tính gì khi gặp gỡ tại Nhật Bản?

Thứ Tư, 21 Tháng Hai 20181:00 CH(Xem: 4155)
Ba cựu Thủ tướng gia tộc Shinawatra mưu tính gì khi gặp gỡ tại Nhật Bản?
VCCorp.vn

Theo Japan Times, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tới Nhật Bản từ ngày 10 đến 13.2, trong chuyến đi lần đầu tới đảo quốc mặt trời mọc kể từ khi trốn chạy khỏi Thái Lan. Đi cùng bà có anh trai – cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra cũng như anh rể - cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat.

Cuộc gặp này làm dấy lên đồn đoán rằng ba cựu Thủ tướng Thái Lan thuộc gia tộc Shinawatra gặp gỡ ở Nhật Bản nhằm bàn bạc việc tìm kiếm sự thay thế Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in - quyền lãnh đạo đảng Pheu Thai.

Theo Bangkok Post, ông Phumtham Wechayachai, quyền Tổng thư ký đảng Pheu Thai đã phủ nhận thông tin này. Ông Phumtham tuyên bố, các báo cáo ba cựu Thủ tướng đảng Pheu Thai là Thaksin , Yingluck và Somchai Wongsawat gặp mặt ở nước ngoài để thảo luận thay thế Trung tướng Viroj Pao-in là không chính xác.

Theo như ông biết, ba cựu Thủ tướng không họp mặt hoặc lên lịch về cuộc họp để thảo luận về vấn đề này.

Ông Phumtham Wechayachai khẳng định, Trung tướng Viroj Pao-in đang thực hiện nhiệm vụ hợp pháp trong vai trò lãnh đạo đảng Pheu Thai. Đảng Pheu Thai cũng không có lý do gì để thay đổi các nhà lãnh đạo vào thời điểm này, ông nói thêm.

Thêm vào đó, lệnh cấm các hoạt động chính trị vẫn còn có hiệu lực khiến đảng Pheu Thai không thể tổ chức họp để thông qua quyết định về các vấn đề quan trọng, trong đó có chọn một lãnh đạo đảng.

Theo các nguồn tin của Japan Times, ba anh em cựu Thủ tướng Thái Lan lưu lại Nhật Bản vì mục đích cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)