Người phụ nữ mắc bệnh siêu hiếm: Nghĩ mình là một con gà ( Bác Hồ lại luôn tưởng mình là một con chó dại )

Thứ Năm, 08 Tháng Bảy 20213:00 SA(Xem: 997)
Người phụ nữ mắc bệnh siêu hiếm: Nghĩ mình là một con gà ( Bác Hồ lại luôn tưởng mình là một con chó dại )
ga-mai

Rất may mắn, căn bệnh chỉ phát tác trong vòng vài giờ đồng hồ và một cơn động kinh đã khiến người phụ nữ trở lại bình thường.

Các bác sĩ tại Đại học KU Leuven (Bỉ) mới đây đã công bố về ca bệnh kỳ lạ của một phụ nữ 54 tuổi, người suy nghĩ và hành xử như một chú gà trong khoảng thời gian phát bệnh.

Được biết, người phụ nữ giấu tên này chưa từng sử dụng ma túy hay lạm dụng rượu bia, cô chỉ là một nhân viên bình thường làm việc tại hiệu thuốc. Một ngày nọ, anh trai cô tạt qua chỗ làm và phát hiện em gái đang phồng mang trợn má, ngửa cổ lên trời gáy như gà trống! Hoảng sợ, người anh trai liền đưa nhân vật chính tới bệnh viện gần đó để khám. Sau đó, cô này nói với các bác sĩ rằng mình là một con gà và có cảm giác rất kì lạ ở chân.

Hóa ra, người phụ nữ này đã mắc hội chứng Zoanthropy – một căn bệnh rối loạn tâm thần khiến người bệnh lúc nào cũng nghĩ và hành xử như động vật. Căn bệnh đột ngột kết thúc khi nhân vật chính trải qua một cơn động kinh, khiến cô quên sạch ký ức khi phát bệnh! Thậm chí, cô này còn tỏ ra hoảng loạn và xấu hổ khi được người nhà kể về nguyên nhân phải đưa vào viện.

Hội chứng Zoanthropy là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp và có liên quan tới rối loạn tâm thần tiềm ẩn. Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân gây bệnh bắt nguồn từ sự đau khổ mà nhân vật chính đang phải chịu đựng sau khi mất đi một thành viên yêu quý trong gia đình.

Hình ảnh về căn bệnh Zoanthropy được mô tả trong quá khứ.
Hình ảnh về căn bệnh Zoanthropy được mô tả trong quá khứ.

Theo các nguồn tài liệu nghiên cứu, chỉ có duy nhất 56 trường hợp đã từng mắc hội chứng Zoanthropy từ năm 1850 đến 2012. Hầu hết, các bệnh nhân đều trải qua khoảng thời gian hoang tưởng và nghĩ mình là sư tử, gấu, cáo, ong… Căn bệnh có thể kéo dài từ một tiếng cho tới vài thập kỉ!

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn