Vụ Hoài Linh & Phương Hằng : Thử tổng kết « Tấn trò đời »

Thứ Bảy, 12 Tháng Sáu 20212:00 SA(Xem: 572)
Vụ Hoài Linh & Phương Hằng : Thử tổng kết « Tấn trò đời »

Việc Hoài Linh giải ngân xong 14 tỉ đã chứng minh rằng cô Phương Hằng nói đúng. Đến cả một đứa trẻ 6 tuổi cũng có thể thấy được ai đúng, ai sai ở thời điểm bây giờ.

Câu hỏi được đặt ra: giá trị xã hội này đảo điên rồi hay sao, mà xuất hiện một bộ phận lại chọn cách đi vùi dập, chửi bới người tử tế đang nói lên tiếng nói sự thật, ép người đó phải im lặng. Trong khi lại bảo vệ cái người đã “om” tiền cộng đồng suốt nửa năm, bất chấp bao nhiêu phận đời cơ khổ ở Miền Trung 6 tháng trước.

Tôi xin tổng kết “Tấn trò đời” này bằng 10 điểm dưới đây:

1. Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác, sử dụng không đúng mục đích. Kể cả tài sản người sống và di chúc người chết.

2. Quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng sai sự thật. Đừng khó hiểu khi họ đứng ra bảo vệ lang băm.

3. Livestream buôn bán hàng giả.

4. Quảng cáo cá cược bất hợp pháp.

5. Lừa đảo photoshop biên lai chuyển tiền ủng hộ quỹ Vaccin của Nhà nước để lấy tiếng thơm. Lừa đảo photoshop biên lai chuyển tiền từ thiện như một thói quen để giải trình với fan hâm mộ.

6. Quản lý fanpage toàn comment chống phá, xảy ra vụ chuyển tiền nhầm thì từ chối trả lại, fan hâm mộ thì đi dọa giết người trên mạng xã hội. Khi mọi thứ ngã ngũ thì đổ lỗi cho Mark xoăn, xin lỗi như đấm vào tai. Đúng sai thì không dám lạm bàn vì dù sao cũng không phốt nặng như mục 1, nhưng cách làm thì rất kiêu ngạo, dù tiền là của người khác.

7. Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch thì chửi bới tục tĩu trên mạng xã hội, xúc phạm nhân phẩm một người phụ nữ. Đến khi bị cư dân mạng tức giận phản đối thì đi đổ lỗi cho hacker.

Những người khác sau mỗi lần vạ miệng, việc vu khống cho Hacker và Mark Zuckerberg là như một thói quen.

8. Cả nước đang gồng mình chống dịch thì anh ta đi chống lũ. Diễn hài cả trên sân khấu lẫn ngoài đời thực.

9. Về phía cơ quan truyền thông: thấy người ta bị kẻ khác kiện thì hí hửng đăng lấy đăng để, trong khi cái nhóm kia vi phạm pháp luật rành rành thì lờ đi.

10. Về phía cơ quan chức năng. Một thời gian dài người ta mất lòng tin vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc. Nay có người đã nói lên tiếng nói công lý, đặt mọi thứ về đúng giá trị của nó, đưa uy tín của cơ quan nhà nước cao hơn. Vậy mà chưa thấy lời cảm ơn thì lại thấy văn bản cấm nói.

Mục 1 đến mục 8 thì chẳng biết nên gọi là nghệ sĩ hay tội phạm nữa. Mục 9 và mục 10 khiến nhân vật chính là cô Phương Hằng phải bật khóc.

Người ngoài cuộc nhìn vào cũng chỉ biết “cười ra nước mắt” !

DŨNGPHAN 04.06.2021
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn