Bitcoin lao dốc mạnh khi Elon Musk đột ngột có động thái mới

Thứ Sáu, 04 Tháng Sáu 202111:23 SA(Xem: 291)
Bitcoin lao dốc mạnh khi Elon Musk đột ngột có động thái mới

Sáng nay, bitcoin tiếp tục tăng mạnh, đứng ở mức 39.230 USD tăng 4,2% tương đương mỗi coin thêm 1.560 USD. Theo Coinmarketcap, trong thời gian này, lượng Bitcoin giao dịch khoảng 35,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 734 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 889,3 triệu đồng và bán ra mức 941,4 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bitcoin đảo chiều giảm mạnh, rơi về quanh ngưỡng 36.000 USD. Như vậy, đồng tiền này đã mất hơn 6%.

Bitcoin lao dốc mạnh khi Elon Musk đột ngột có động thái mới - 1

Đột ngột đảo chiều, bitcoin giảm mạnh

Đồng thời, ethereum, đồng tiền điện tử giá trị thứ hai thế giới, và dogecoin, đồng tiền điện tử ưa thích của CEO, đã giảm lần lượt 7% và 8%.

Sự đảo chiều đột ngột của bitcoin được cho là xuất phát từ động thái mới của tỷ phú Elon Musk.

Theo CNBC, giá bitcoin đã giảm mạnh sau khi CEO Tesla Elon Musk đăng một dòng tweet ngụ ý ông sẽ chia tay với đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Vị tỷ phú đã đăng một bức meme có lời bài hát "In the End" của nhóm nhạc Linkin Park kèm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.

Đây không phải là lần đầu tiên những dòng tweet của CEO Tesla về tiền điện tử làm biến động thị trường.

Vào tháng 5, ông từng nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về ảnh hưởng của đồng tiền này tới môi trường, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử "bốc hơi" hàng trăm tỷ USD chỉ trong một ngày.

Trong một báo cáo mới đây, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã không còn mua vào bitcoin nữa, đồng thời dự báo giá của đồng tiền này có thể tiếp tục giảm trong tương lai.

Hiện, giá bitcoin đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh thời đại, nhưng vẫn tăng gần 30% tính từ đầu năm đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn