Tôm hùm hai màu siêu hiếm

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 20213:00 SA(Xem: 674)
Tôm hùm hai màu siêu hiếm

Mỹ: Một ngư dân Canada bắt được con tôm hùm với cơ thể nửa cam nửa nâu xám chỉ tồn tại trong tự nhiên với tỷ lệ 1/50 triệu con.

Con tôm hùm được thả về biển do kích thước nhỏ. Ảnh: Pêcheries Desbois.

Con tôm hùm được thả về biển do kích thước nhỏ. Ảnh: Pêcheries Desbois.

Công ty đánh bắt cá Desbois tại Quebec chia sẻ ảnh chụp con tôm hùm hiếm gặp trên mạng xã hội Facebook hôm 21/5, thu hút hơn 3.800 lượt thích và 1.000 bình luận. Phần lớn tôm hùm có lớp vỏ màu xanh lá cây sẫm hoặc nâu. Những trường hợp hiếm hơn có thể có vỏ màu xanh dương, vàng, trắng, hoặc nhiều màu. Theo Desbois, họ bắt được mẫu vật này tại đảo Anticosti. Lớp vỏ của nó phân thành hai màu riêng biệt ở chính giữa cơ thể.

Các ngư dân của Desbois quyết định thả con tôm xuống nước vì nó quá nhỏ. Tôm hùm bán trên thị trường thường nặng 0,5 - 1 kg và 5 - 7 năm tuổi. Nhưng loài vật này có thể sống tới 100 năm tuổi và đạt trọng lượng 20 kg.

Hồi đầu tháng 5, một con tôm hùm hai màu khác cũng được quyên tặng cho Trung tâm Khoa học Hải dương thuộc Đại học New England. Theo đại học, tôm hùm nửa cam nửa nâu xám chỉ tồn tại với tỷ lệ 1/50 triệu con, hiếm hơn so với tôm hùm xanh dương (1/2 triệu con) và tôm hùm bạch tạng (1/100 con). Hiện nay, Trung tâm Khoa học Hải dương đang nghiên cứu ấu trùng tôm hùm bị ảnh hưởng như thế nào bởi dòng nước ấm tại vịnh Maine.

An Khang (Theo Newsweek
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn