Chiếc đồng hồ bí ẩn trong nhà CEO Twitter

Chủ Nhật, 04 Tháng Tư 20217:00 SA(Xem: 424)
Chiếc đồng hồ bí ẩn trong nhà CEO Twitter

Trong suốt phiên điều trần dài 5 tiếng, cộng đồng mạng phát hiện chiếc đồng hồ hoạt động không theo nguyên tắc thời gian bình thường phía sau Jack Dorsey, CEO Twitter.

Ngày 24/3, CEO của 3 công ty công nghệ lớn bao gồm Facebook, Google và Twitter xuất hiện trước cơ quan quản lý Mỹ để trả lời những câu hỏi xoay quanh quá trình xử lý tin giả.

Trong phiên điều trần dài 5 tiếng, cộng đồng mạng trên thế giới bị thu hút bởi một chiếc đồng hồ kỳ lạ đặt phía sau Jack Dorsey, CEO Twitter. Ban đầu, chiếc đồng hồ hiển thị con số 1952, nhưng liên tục đổi sang các dãy 6 số không theo nguyên tắc thời gian bình thường như 676274.

Theo một số người dùng Twitter, chiếc đồng hồ phía sau Dorsey là Blockclock Mini, một thiết bị hiển thị dữ liệu liên quan đến blockchain. Những thông tin này bao gồm giá Bitcoin hoặc số lượng khối trên sổ cái kỹ thuật blockchain.

Chiec dong ho bi an cua CEO Twitter anh 1

Blockclock Mini được bán với giá 399 USD. Ảnh: Blockclock.

Trong lúc diễn ra phiên điều trần và trả lời các câu hỏi của giới chức Mỹ, CEO Twitter công khai bấm thích 2 bài viết liên kết đến website bán chiếc đồng hồ này.

Blockclock là một sản phẩm của công ty sản xuất phần cứng điện tử Coinkite nhân dịp kỷ niệm 10 năm Bitcoin ra đời. Blockclock Mini, như tên gọi, là một phiên bản mới, nhỏ hơn so với phiên bản đầu tiên và đang được bán trên website với giá 399 USD.

Ngoài Bitcoin, thiết bị này cung cấp các hiển thị khác như tỷ giá tiền pháp định. Trên thực thế, thiết bị này cũng có thể được sử dụng như một chiếc đồng hồ.

Dorsey là người nổi tiếng đam mê tiền điện tử. Trên Twitter, phần tiểu sử của ông chỉ để “#bitcoin”. Mới đây, đoạn tweet đầu tiên của Dorsey trên nền tảng đã được bán dưới dạng NFT với giá 2,9 triệu USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn