Tin khó tin, uống sữa gián

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba 20217:00 CH(Xem: 489)
Tin khó tin, uống sữa gián
sua-gian-2

Sữa gián có thể thay thế cho sữa bò

Sữa gián đang là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe có sức hút kỳ lạ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa gián chỉ có thể chiết xuất từ một loại gián – gián bọ cánh cứng Thái Bình Dương. Lý do mọi người rất quan tâm đến sữa gián bởi lẽ nó là một loại sữa có hàm lượng protein cao hơn sữa bò và giàu chất dinh dưỡng.

Được xem là sự thay thế tuyệt vời cho sữa truyền thống, song để mua sữa gián không đơn giản. Để có một ly sữa gián đòi hỏi một lượng lớn gián. 

Tuy được giới khoa học đánh giá cao về lợi ích nhưng việc sữa gián có phải là siêu thực phẩm tương lai hay không vẫn là câu hỏi còn tranh cãi.

Sản xuất thịt lợn, thịt gà từ khí CO2

Một công ty khởi nghiệp của Mỹ có tên Air Protein vừa thông báo nắm trong tay công nghệ làm ra thịt từ khí CO2.

Để tạo ra loại thịt từ không khí, Air Protein đã dựa vào vi khuẩn hydrogenotrophic, loại vi khuẩn có thể tổng hợp ra tế bào sợi từ khí CO2. Quá trình chuyển hóa này cũng gần giống quá trình lên men làm sữa chua hoặc ủ men bia.

Tin khó tin, uống sữa gián, ăn thịt khí CO2 rồi thi nhau 'được chết'
Trước khi nấu, loại thịt do Air Protein có hình dạng bột.

Air Protein khẳng định phát minh của họ sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong phương thức sản xuất thực phẩm trong tương lai. Air Protein dự kiến đưa ra thị trường loại thịt này vào năm 2020.

Xét về mặt dinh dưỡng, loại thịt từ không khí này được tạo thành với 9 axit amin chính yếu như của “thịt thật”. Chưa kể loại thịt của Air Protein còn chứa nhiều vitamin như B12, hơn hẳn các loại “thịt chay” có thể gây thiếu chất cho những người chọn chế độ ăn chay.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn