Phụ nữ nên ngồi “dạng chân” giống đàn ông

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba 20213:00 CH(Xem: 820)
Phụ nữ nên ngồi “dạng chân” giống đàn ông
ngoi-dang-chan-200-1

Barbara Bergin, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại bang Texas chia sẻ từng chứng kiến hàng trăm bệnh nhân, 90% trong đó là phụ nữ vật lộn với cơn đau vùng hông và dưới xương bánh chè. Bà cho biết thói quen ngồi khép chân để được “nữ tính” của phụ nữ, hoặc nghiêng người sang một bên khi đứng là nguyên nhân phổ biến khiến tỷ lệ đau đầu gối và hông ở phụ nữ cao hơn đàn ông. 

Theo Cordelia Carter, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại NYU Langone, tư thế ngồi với hai đầu gối chạm vào nhau của phụ nữ có thể gây căng xương đùi và xương cơ. Trong khi đó, đàn ông thường ngồi dạng chân, các ngón chân đều chạm sàn, do đó cơ thể được giữ trong tư thế thẳng và ổn định, thay vì nghiêng sang một bên.  

“Trên thực tế, dáng ngồi dạng chân của đàn ông tốt cho cơ thể phụ nữ hơn so với đàn ông, bởi cấu trúc xương chậu rộng của phụ nữ khiến xương đùi được xoay vào phía trong một cách tự nhiên”, bác sĩ Cordelia giải thích. 

Ông cho biết không khuyến khích phụ nữ ngồi dạng chân liên tục. 

“Tôi nghĩ phụ nữ vẫn nên ngồi khép chân lại khi mặc váy và khi ngồi cùng đàn ông. Đây là phép lịch sự, thể hiện sự nữ tính. Tuy nhiên, 90% thời gian bạn có thể ngồi thoải mái, hai chân hơi dạng giống đàn ông. Điều này không có vấn đề gì, mà chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe”.

Bà Barbara khuyên dù ngồi ở tư thế nào cũng không nên ngồi một chỗ trong thời gian quá lâu, tránh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn