Nhuộm dòng sông mừng thánh lễ

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 20211:00 SA(Xem: 359)
Nhuộm dòng sông mừng thánh lễ

MỹSông Chicago được nhuộm màu xanh lục để tôn vinh Ngày Thánh Patrick ở thành phố Chicago, bang Illinois, khiến người dân rất ngạc nhiên.

"Chúc mừng Ngày Thánh Patrick, Chicago!", Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot đăng Twitter hôm 13/3 cùng bức ảnh một công nhân đang đổ thuốc nhuộm xuống sông. "Chúng ta không tụ tập, nhưng có thể tôn vinh truyền thống lâu đời bằng cách nhuộm màu xanh lục cho sông Chicago".Công nhân phun thuốc nhuộm xuống sông Chicago, bang Illinois, Mỹ hôm 13/3. Video: Sky.

"Nếu bạn ra ngoài hôm nay, hãy nhớ đeo khẩu trang và chú ý khoảng cách", bà nêu thêm, đề cập hướng dẫn do chuyên gia y tế công cộng khuyến cáo trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Động thái của Thị trưởng Chicago gây bất ngờ cho nhiều người vì thành phố không thông báo trước. Chicago thường nhuộm xanh sông để kỷ niệm Ngày Thánh Patrick, nhưng năm nay thành phố được cho là sẽ không áp dụng truyền thống lâu đời nhằm ngăn tụ tập đông người.

Chỉ mất chưa đầy một giờ để dòng sông đổi sang màu xanh lá hôm 13/3, sau khi các công nhân của Hiệp hội Thợ sửa ống nước Chicago bắt đầu phun thuốc nhuộm vào nước.

Thành phố được cho là sẽ không tổ chức diễu hành Ngày Thánh Patrick để đối phó đại dịch. Tuy nhiên, một số nhà tổ chức diễu hành đã điều chỉnh lễ kỷ niệm cho phù hợp với đám đông tụ tập trong nhà.

Ngày Thánh Patrick 17/3 là ngày mất của giám mục Patricius Magonus Sucatus, người được tôn là thánh Patrick của đất nước Ireland. Tại các quốc gia Công giáo, khắp phố phường phủ một màu xanh trong ngày kỷ niệm.

Người dân ngắm sông Chicago sau khi được nhuộm xanh hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Người dân ngắm sông Chicago sau khi được nhuộm xanh hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn