“Già dê” Cuomo

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba 20211:26 CH(Xem: 1186)
“Già dê” Cuomo

TRẦN MINH

Khổ thân ông thống đốc tiểu bang Nữu Ước Andrew M. Cuomo, ông đang dính vào loạt xì căng đan “dê gái”. Phải nói là ông biết lựa dễ sợ. Cô nào ông nhắm đến cũng xinh như múi mít. Báo chí phanh phui tùm lum. Chắc hôm rày ông mất ăn mất ngủ. Ai biểu! Cái tật ham “dê”.

Nữu Ước thời báo mới đây đã cất công đi phỏng vấn một loạt nhân viên nữ từng và đang làm việc với ông Cuomo. Các nạn nhơn trực tiếp hay gián tiếp kể rằng, “văn hóa làm việc” với ông Cuomo là không có dựa vào chức vị mà căn cứ vào việc ông Cuomo hay các trợ lý thích ai. Nói chung, ông Cuomo thích “các em” biết diện. Vô sở làm là phải “make up” cho tươi, mặc váy cho mát và mang giày cao gót cho điệu. Có vài cô tố rằng họ bị “khước từ cơ hội” chỉ bởi vì ăn mặc không hạp mắt ông thống đốc. Hầu hết các cô đang tố “dê cụ” Cuomo đều… tố sau lưng chứ không dám công khai vì sợ ổng trù thì khổ cả đời mà ổng thì nổi tiếng có tật “mày hại tao, tao trù, tao yếm cho mày chết”.

Theo các lời tố cáo và vạch trần ông thống đốc thì “gu” của ổng là các em cao ráo, “phoọc mỏng mình dây” với lại tóc vàng. Như người mẫu á. Coi hình mấy cô tố ổng, từ cô Lindsey Boylan đến cô Charlotte Bennet mới 25 tuổi, thấy quả thiệt là ổng có cặp mắt “tinh tường”. Ổng cũng thích gọi các cô là “cục cưng” (darling) hay “bé yêu” (sweetheart). Vào dịp Lễ Tình yêu, ổng gallant xí xọn lắm, bày đặt tặng bông tặng hoa này nọ. Mới đây, có thêm một cô tên Ana Liss tố ổng quá xá.

Được tuyển vào làm cố vấn chính sách cho văn phòng thống đốc từ năm 2013-2015, Liss phát hiện rằng ổng thích mình vì mình xinh chứ không phải mình giỏi. Liss kể, ông già dê Cuomo lâu lâu tạt qua bàn làm việc của cổ để tán phét chuyện trên trời dưới đất, nói trăng nói gió. Rồi có lần, ổng hun tay cổ. Kỳ nha! Vài đồng nghiệp tinh ý đã thấy coi mòi ông thống đốc mê gái thích “em Liss” nên có nói với cổ: ổng khoái bà đó. Dĩ nhiên Liss biết chớ. Đâu có đờn bà nào không biết đờn ông muốn gì khi nhìn bộ dạng xớ rớ của ổng. Mà nói tình thiệt, mấy ông dê cụ đều “xớ rớ” giống nhau. Dòm cái biết liền luôn.

Nói qua cũng cần nói lại. Cũng có bà bênh vực Cuomo. Có ba cựu tùy viên kể rằng họ từng làm việc với ổng mà có “thấy” gì đâu! Susan Del Percio, cố vấn đặc biệt của Cuomo từ năm 2014-2015, kể rằng mình chưa bao giờ thấy ổng “dê” mình hết. Dù vậy, nói chung, tiếng ra tiếng vào thì vô số. Hổm rày ổng bị “dí” quá xá. Hơn một chục thành viên Quốc hội đã lên tiếng. Từ chức đi ông. Bị chửi vậy mà ngồi hoài. Coi không được nha. Nhưng ông Cuomo vẫn nói, còn khuya! “Trước một loạt tố cáo có hành vi không tương xứng và cáo buộc quấy rối tình dục, thiệt là rõ ràng rằng ông thống đốc Cuomo đang gây mất niềm tin cho người dân Nữu Ước nên ông thống đốc Cuomo nên từ chức” – mấy ông bà nghị đã đưa ra một tuyên bố chung như vậy hôm thứ Sáu.

Ấy vậy ông thống đốc vẫn nói tui “đang mần việc của tui” (“doing my job”), mắc gì tự nhiên từ chức. Năm nay 63 tuổi, Cuomo thiệt ra coi cũng còn gân. Tuy nhiên, sóng to gió lớn như vầy chắc ổng khó chống đỡ nổi. Đâu chỉ có ở chính trường, bà con bên ngoài cũng đang la rần rần. Tính đến thời điểm này, có đến 14 tổ chức cùng ký đơn yêu cầu ổng cuốn gói đi cho lẹ. Dĩ nhiên đều là tổ chức của các chị em. Mà ở Mỹ, đụng đến đàn bà là mệt lắm. Chết vì gái không phải là cái chết êm ái. Chết vì gái ở Mỹ là cái chết tê tái. Chết vì gái là chết như… con nhái luôn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn