Việt Cộng nói cử cán bộ ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Texas ( Thối hơn cứt, nói dơ hơn Mặt Bác Hồ Què )

Thứ Sáu, 26 Tháng Hai 20219:37 SA(Xem: 1076)
Việt Cộng nói cử cán bộ ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Texas ( Thối hơn cứt, nói dơ hơn Mặt Bác Hồ Què )
voatiengviet.com

Việt Nam nói cử cán bộ ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Texas

VOA

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Houston, bang Texas, Mỹ, đã liên hệ với các đầu mối Việt kiều, sinh viên để nắm tình hình, cử cán bộ “trực suốt các ngày đêm trong tuần”, đồng thời quyên góp, hỗ trợ tài chính cho những người Việt Nam gặp nạn trong đợt bão tuyết vừa qua.

“Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm”, báo Lao Động dẫn lời bà Hằng cho biết trong cuộc họp báo ngày 25/2.

Bang Texas vừa trải qua trận bão tuyết lớn chưa từng có trong nhiều chục năm qua, với thiệt hại vật chất ước tính từ 45 đến 50 tỷ USD, và tổn thất

nhân mạng hơn 50 người, trong đó có một gia đình 4 bà cháu người Việt Nam ở Houston.

Texas là bang có số người Việt định cư đông thứ nhì ở Mỹ, chỉ sau California. Thành phố Houston cũng là một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam và những người Việt muốn đầu tư ở Mỹ trong những năm gần đây, do các điều kiện thuận lợi về khí hậu, giá cả sinh hoạt, cơ hội việc làm và các ưu thế khác.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24/7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”, bà Lê Thị Thu hằng cho biết thêm.

Vẫn theo người phát ngôn của Việt Nam, ngoài thăm hỏi, động viên bà con người Việt, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston còn tổ chức quyên góp và hỗ trợ tài chính để giúp đỡ cho những người Việt bị ảnh hưởng trong đợt bão tuyết.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 26 Tháng Hai 20216:29 CH
Khách
Mõm,môi lũ Vẹm thối ình
Mỗi khi chúng sủa , dân mình buồn nôn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn