Mỹ đánh giá cao Việt Cộng hợp tác điều tra chính sách tiền tệ ( Ý tưởng lôi kéo VC để chống TC là hoàn toàn sai )

Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng 20219:17 SA(Xem: 355)
Mỹ đánh giá cao Việt Cộng hợp tác điều tra chính sách tiền tệ ( Ý tưởng lôi kéo VC để chống TC là hoàn toàn sai )

Cố vấn An ninh Quốc gia O'Brien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc "thao túng tiền tệ".

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien trao đổi về quá trình tham vấn trong khuôn khổ điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam trong cuộc điện đàm hôm nay, Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo.

Theo đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao Cố vấn An ninh Quốc gia, Đại diện Thương mại và Ngoại trưởng Mỹ đã lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) tiến hành cuộc điều tra theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại Mỹ năm 1974.

Cố vấn O'Brien cũng đánh giá cao các cơ quan Việt Nam hợp tác với đối tác Mỹ và phối hợp với USTR trong quá trình tham vấn điều tra. Ông khẳng định việc Việt Nam và Mỹ tích cực đối thoại góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại phát triển ổn định, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân hai nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert OBrien  từ Hà Nội ngày 15/1. Ảnh: BNG.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien từ Hà Nội ngày 15/1. Ảnh: BNG.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia O'Brien hoan nghênh việc hai nước linh hoạt tổ chức kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bất chấp đại dịch Covid-19, nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ phát triển toàn diện và đi vào chiều sâu "trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi".Cố vấn O'Brien khẳng định Mỹ ủng hộ một Việt Nam "mạnh, độc lập và thịnh vượng", đóng vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Trước đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ngày 6/1 cũng điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để trao đổi về cuộc điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam do USTR thực hiện. Phó thủ tướng khẳng định các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với đối tác Mỹ giải quyết toàn diện các mối quan tâm của hai nước để duy trì quan hệ thương mại ổn định.

Cuối tháng 12/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề điều hành chính sách tiền tệ. Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:54 SA
Nhiều phụ nữ được bác sĩ lấy máu ở cánh tay rồi tách tiểu cầu và chất trẻ hóa, sau đó đưa vào âm đạo để tân trang vùng kín.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Đã bàn nhiều về cách làm giàu ở Mỹ, nay tôi xin kể về chuyện trở về quê hương, “nghỉ hưu” sau nhiều năm bôn ba trên đất khách của tôi.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Tin đính hôn của Harry và Meghan Markle được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Anh
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí Journal of Sexual and Relationship Therapy (Tập san Trị liệu tình dục và Mối quan hệ), khẳng định trong tương lai gần
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Tổng thống Trump tự đánh giá ông đã giúp cho nền kinh tế bùng nổ và làm tốt hơn bất kỳ vị tổng thống Mỹ nào trong 10 tháng, bất chấp khó khăn từ cuộc điều tra Nga can thi
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Bệnh nhân 41 tuổi bị tai nạn mất toàn bộ dương vật và tinh hoàn, được bác sĩ Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật tái tạo.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Tổng thống Donald Trump đã dành 81 ngày trên sân golf kể từ khi ông bắt đầu nhậm chức hồi cuối tháng 1, vượt xa so với những người tiền nhiệm.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Một cựu nữ binh sĩ Bắc Hàn kể rằng cuộc sống cho phụ nữ trong quân đội Bắc Hàn gian khổ đến mức rất nhiều người tắt kinh.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thủ tướng Justin Trudeau từng thú nhận ông biết bà Sophie chính là người phụ nữ mà ông chờ đợi ngay sau cuộc hẹn hò đầu tiên.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Thời gian sống của bố ở Mỹ chỉ còn tính bằng ngày, chị Mỹ Linh quyết nộp tiếp hồ sơ dù đã 4 lần bị từ chối cấp visa.