Người phụ nữ khốn đốn chứng minh mình còn sống

Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng 20217:00 SA(Xem: 859)
Người phụ nữ khốn đốn chứng minh mình còn sống

PhápNăm 2017, một quyết định của tòa án tuyên bố bà Jeanne Pouchain, 58 tuổi, đã chết, khiến cuộc sống của người phụ nữ này bỗng nhiên đảo lộn.

Người phụ nữ ở Rive-de-Gier, thuộc vùng Loire từng là chủ một công ty vệ sinh. Năm 2014, bà và một nhân viên cũ tranh chấp trước tòa án về một khoản bồi thường. Ba năm sau, tòa án tuyên bố Jeanne Pouchain đã chết vì không trả lời bất kỳ yêu cầu, cuộc gọi hay tin nhắn nào.

"Tôi không bao giờ tưởng tượng tòa án lại tuyên bố một người đã chết mà không cần xác minh", luật sư của Jeanne bức xúc. Tuy nhiên, luật sư đại diện cho nhân viên cũ của bà lại cho rằng rắc rối này do Jeanne tự chuốc lấy.

Bà Jeanne hầu như chỉ ở trong nhà vì không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: Radio France-Tifany Antkowiak.

Bà Jeanne hầu như chỉ ở trong nhà vì không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: Radio France-Tifany Antkowiak.

Tên của bà bị xóa khỏi hồ sơ chính thức của nước Pháp. Dĩ nhiên, bà mất chứng minh thư, bằng lái xe, bảo hiểm y tế, tài khoản ngân hàng... Gần như, Jeanne sống nhưng không tồn tại về mặt pháp lý nữa. "Tôi đã đến gặp luật sư. Anh ấy nói mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết vì bác sĩ đã xác nhận tôi đang sống. Thế nhưng, vì đã có phán quyết pháp lý khẳng định tôi đã chết, nên điều này vẫn chưa đủ", bà kể.

Không có giấy tờ tùy thân, bà hầu như không bao giờ rời khỏi nhà. Người phụ nữ 58 tuổi chỉ ở trong phòng rồi lại ra hiên ngồi. Bà dành hầu hết thời gian xem xét các tài liệu lưu trữ của công ty cũ để có thể chứng minh mình còn sống. Jeanne cũng viết 4-5 trang giấy mỗi đêm để giải tỏa căng thẳng và "chịu đựng những gì không thể chịu đựng". Không ít lần, bà có ý định tự sát vì vô vọng. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân, Jeanne dần có động lực chứng minh mình tồn tại.

Mặc dù Jeanne Pouchain đã làm việc với tòa án nhiều lần suốt ba năm qua, tuy nhiên, bà vẫn chưa có được cái kết như mong đợi. Jeanne không còn là "người đã chết", nhưng cũng không còn sống.

Jeanne và luật sư cho biết, vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu để đòi lại công lý. "Nếu tôi không chiến đấu, tôi biết, sẽ chẳng ai chiến đấu vì mình nữa", người phụ nữ tuyên bố.

Nhật Minh (Theo Odditycentral/francebleu)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” (Tạm dịch: ‘Con nhà giàu: Làm thế nào để nâng cao hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta’)
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Giả chết, người đàn ông lật tẩy âm mưu giết chồng tàn bạo của người vợ máu lạnh.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Sau 8 lần thất bại trong hôn nhân, ông Sheppard, 69 tuổi, coi cô vợ 28 tuổi người Thái Lan là tình yêu cuối cùng trong đời.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:31 SA
mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhân dịp mới đi bệnh viện về, cơ thể của ông lão 70 tuổi mới tổ chức 1 cuộc họp mừng tai qua nạn khỏi.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cô yên tâm đi, tôi mới lĩnh lương, xe đông qúa tôi không dám đút phía sau vì sợ mất cắp nên cuộn lại nhét vào phía trước.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thấy chồng trong bộ đồ hóa trang hình cá sấu ra khỏi nhà, cô vợ uống một viên thuốc rồi lên giường đánh một giấc ngủ ngắn. Khi tỉnh dậy, thấy mình hoàn toàn mạnh khỏe
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoà
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thời nào cũng vậy, những người làm kẻ thứ 3 bao giờ cũng bị xã hội lên án. Họ bị coi là những kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.