Người phụ nữ khốn đốn chứng minh mình còn sống

Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng 20217:00 SA(Xem: 739)
Người phụ nữ khốn đốn chứng minh mình còn sống

PhápNăm 2017, một quyết định của tòa án tuyên bố bà Jeanne Pouchain, 58 tuổi, đã chết, khiến cuộc sống của người phụ nữ này bỗng nhiên đảo lộn.

Người phụ nữ ở Rive-de-Gier, thuộc vùng Loire từng là chủ một công ty vệ sinh. Năm 2014, bà và một nhân viên cũ tranh chấp trước tòa án về một khoản bồi thường. Ba năm sau, tòa án tuyên bố Jeanne Pouchain đã chết vì không trả lời bất kỳ yêu cầu, cuộc gọi hay tin nhắn nào.

"Tôi không bao giờ tưởng tượng tòa án lại tuyên bố một người đã chết mà không cần xác minh", luật sư của Jeanne bức xúc. Tuy nhiên, luật sư đại diện cho nhân viên cũ của bà lại cho rằng rắc rối này do Jeanne tự chuốc lấy.

Bà Jeanne hầu như chỉ ở trong nhà vì không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: Radio France-Tifany Antkowiak.

Bà Jeanne hầu như chỉ ở trong nhà vì không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: Radio France-Tifany Antkowiak.

Tên của bà bị xóa khỏi hồ sơ chính thức của nước Pháp. Dĩ nhiên, bà mất chứng minh thư, bằng lái xe, bảo hiểm y tế, tài khoản ngân hàng... Gần như, Jeanne sống nhưng không tồn tại về mặt pháp lý nữa. "Tôi đã đến gặp luật sư. Anh ấy nói mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết vì bác sĩ đã xác nhận tôi đang sống. Thế nhưng, vì đã có phán quyết pháp lý khẳng định tôi đã chết, nên điều này vẫn chưa đủ", bà kể.

Không có giấy tờ tùy thân, bà hầu như không bao giờ rời khỏi nhà. Người phụ nữ 58 tuổi chỉ ở trong phòng rồi lại ra hiên ngồi. Bà dành hầu hết thời gian xem xét các tài liệu lưu trữ của công ty cũ để có thể chứng minh mình còn sống. Jeanne cũng viết 4-5 trang giấy mỗi đêm để giải tỏa căng thẳng và "chịu đựng những gì không thể chịu đựng". Không ít lần, bà có ý định tự sát vì vô vọng. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân, Jeanne dần có động lực chứng minh mình tồn tại.

Mặc dù Jeanne Pouchain đã làm việc với tòa án nhiều lần suốt ba năm qua, tuy nhiên, bà vẫn chưa có được cái kết như mong đợi. Jeanne không còn là "người đã chết", nhưng cũng không còn sống.

Jeanne và luật sư cho biết, vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu để đòi lại công lý. "Nếu tôi không chiến đấu, tôi biết, sẽ chẳng ai chiến đấu vì mình nữa", người phụ nữ tuyên bố.

Nhật Minh (Theo Odditycentral/francebleu)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Tuần báo L’Obs thì chú ý dến những người mà ông Trump làm cho thất vọng. Phóng viên của tạp chí đã đi đến 3 tiểu bang vùng Midwest, Wisconsin, Michigan, Pensylvan
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Quả thật nếu không có Park, người đàn ông Hàn Quốc 45 tuổi dẫn dắt có lẽ không dễ dàng chính mắt được thấy những gì đã diễn ra trong “Trung tâm tuyển vợ
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Trong thời điểm đó cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 vẫn nỗ lực diễn ra hoành tráng trên VTV, cũng như ngay tại Diamond Bay City, Nha Trang.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Không còn cách nào khác, hai người đàn ông buộc phải dừng xe trước một ngôi nhà xin ở nhờ qua đêm. Và chuyện xảy ra 9 tháng sau đó khiến chúng ta ngỡ ngàng, suy ngẫm.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:24 SA
Trong ngày thứ hai của chuyến công du châu Á, có vẻ ông Trump sốt ruột với việc xúc từng muỗng bột thức ăn cho bầy cá, nên ông đứng trút hết cả hộp xuống hồ
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Siêu bão tháng trước vào Quảng Bình và gây lũ toàn miền bắc, hàng trăm người chết, mất tích, hàng vạn hộ gia đình màn trời chiếu đất, cuộc thi trang phục
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20177:09 SA
Hàng nghìn người Hàn Quốc hôm 5/11 đã đổ ra đường phố để phản đối chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cựu người mẫu từng cảm thấy kiệt sức khi vừa phải cho con bú, vừa phải theo chồng trong các chiến dịch tranh cử.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20176:04 SA
Ngày 30/10/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến quản lý dân cư thuộc chức năng của Bộ Công an
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Nạn giặc cờ đỏ ra đời với quy mô lớn cuối tháng 10/2017 ở Việt Nam đã làm cho chế độ thời mạt vận hiện ra rõ nét hơn.