Ngủ mơ thấy mình khỏa thân nơi công cộng là một tín hiệu tốt!

Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 556)
Ngủ mơ thấy mình khỏa thân nơi công cộng là một tín hiệu tốt!
ngu-mo-696x386

Mặc dù giấc mơ “gây xấu hổ” này có thể làm bạn bật cười hay ngượng ngùng khi thức dậy, nhưng theo hai bác sĩ tâm lý của Pháp là Gérard Bonnet – chuyên gia phân tích tâm lý và nữ bác sĩ liệu pháp tâm lý Christiane Riedel, thì đây là một xung lực thầm kín từ não bộ.

Nó nhằm chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh giúp chủ thể có được thái độ tự tin trước đám đông trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn tâm lý trong cuộc sống.

Nữ bác sĩ Christiane Riedel phân tích rằng việc thấy mình khỏa thân trong một giấc mơ hoàn toàn không có nguyên nhân và cả hậu quả như trong đời thật. 

Nếu như trong đời thật, ai đó cố ý khỏa thân nơi công cộng thì chí ít là họ muốn “khoe thân”, nhưng trong giấc mơ, hành động đó chỉ là một phản ảnh bằng hình ảnh tâm trạng muốn chứng minh con người đích thực thuần khiết của mình mà thôi.

Còn theo bác sĩ tâm lý Gérard Bonnet, khi tiếp xúc trao đổi với bệnh nhân, ông cho biết một giấc mơ như thế chỉ là để bản thân mình thể hiện mong muốn tiết lộ ra cho mọi người biết những tâm trạng đang chất chứa sâu bên trong con người mình cùng với những mong muốn đang bị kiềm nén trong tâm hồn, và một thôi thúc muốn chứng minh sự tồn tại của mình trước mắt mọi người mà thôi. 

Cũng như những đứa trẻ thường hay khoe khoang cơ thể trần truồng của mình, là để chúng tự xác lập giới tính của mình trước người lớn.

Một nữ bệnh nhân của bác sĩ Gérard Bonnet cho biết cô đang gặp khó khăn chuyện tiền nong và một đêm cô nằm mơ thấy mình đang khỏa thân đi ngoài đường giữa một đám đông người, nhưng không “được” ai quan tâm đoái hoài đến cả.

Bác sĩ giải thích rằng giấc mơ đó bộc lộ cho biết rằng lòng tự ái của cô gái này bị tổn thương và hình ảnh cô thấy trong mơ là một tín hiệu báo cho cô biết rằng không nên lo sợ trước những lời bình phẩm, gièm pha của mọi người trước khó khăn của mình.

Cuối cùng, các chuyên gia khẳng định rằng việc nằm mơ thấy mình khỏa thân hoàn toàn không phải là một cơn ác mộng hay một hoang tưởng về sex, mà ngược lại đó là một “tín hiệu tốt” về mặt tâm lý giúp bạn tự tin khẳng định mình khi đang gặp khó khăn bằng những hành động thực tế sắp tới trong cuộc sống

Giấc mơ như thế được xem như là một “thoáng lo âu từ tiềm thức” khi bạn sắp đối diện với một thay đổi hay một thử thách, như khi sắp có một cuộc họp quan trọng trong cơ quan, khi một sinh viên sắp bước vào kỳ thi căng thẳng hay một bạn trẻ sắp có cuộc hẹn đầu tiên với người mà mình thầm yêu trộm nhớ.

Khi đó, chúng ta thường rơi vào tâm trạng hồi hộp, lo âu, chúng ta sợ đến ngày đi họp, sợ đến ngày đi thi, sợ đến ngày đi hẹn người yêu, nhưng trong thâm tâm ai cũng cầu mong mọi chuyện sẽ suôn sẻ, sẽ thành công. 

Vậy thì, đôi khi gặp phải một giấc mơ như thế, mà nếu biết cách lý giải về mặt khoa học, thì đó sẽ là tín hiệu của não đang động viên chúng ta hãy tự tin đối diện một thực tế có thể là sẽ khó khăn đấy, nhưng hãy biết vượt qua nỗi sợ hãi để đi đến thành công. 

Giấc mơ như thế là tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bí thư tỉnh ủy bị bệnh nặng. Lúc đã nguy kịch, ông dặn vợ con phải "cáo phó" cẩn thận trên truyền hình, báo chí, thông báo cho các nơi đến phúng viếng.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Tôi không đa nghi nhưng luôn hoài nghi khoa học. Những biểu hiện của Phan Anh sau vụ đấu tố về "động cơ share clip cá chết"
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Ông đáng tuổi cha chú, lại là đại biểu Quốc hội nữa, lẽ thường tôi cũng tôn trọng ông như bao người khác nhưng khi nghe báo chí đưa tin tại buổi txe
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Một tỷ phú người Hoa đưa ra những tuyên bố gây sốc về mối liên hệ giữa vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 và một loạt các ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, theo Vision Times.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Chính quyền địa phương và người dân đều không hiểu bức tượng hình dương vật được đưa lên đỉnh núi cao gần 2.000 m khi nào.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận coi là " chống lại nền văn minh của loài người"!
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Đó là ý kiến của nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn mạng xã hội sau khi nghe buổi đối thoại giữa Jack Ma và hơn 3.000 sinh viên Việt Nam.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Mới đây báo chí trong nước đưa tin về căn biệt thự khủng của ông Bùi Cách Tuyến, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT).
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nộ
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201711:30 CH
APEC (Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương) - sẽ diễn ra trong ít ngày tới - có thể làm nên vẻ vang gì