Bài học Truyền thông đưa tin về Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ ( Ủa, mấy thằng Vẹm này có đi học, bà con ơi )

Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một 20204:00 SA(Xem: 753)
Bài học Truyền thông đưa tin về Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ ( Ủa, mấy thằng Vẹm này có đi học, bà con ơi )
Bài học Truyền thông.

Giữa bão lũ miền Trung truyền thông nhà nước trong đó có VTV hoành tráng đưa tin chủ tịch Nguyễn Phú Trọng tham dự 70 năm thành lập trường học xưa của mình.

tbt-1-1605332996206746668024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Việc chủ tịch Trọng thăm một ngôi trường bị tốc mái vì bão khác với việc dự lễ thành lập trường học xưa của mình. Một bên là việc tình cảm chung, trách nhiệm chung, một bên là tình cảm riêng, trách nhiệm riêng. 

Với thông tin rầm rộ chương trình thời sự hàng đầu Quốc gia đưa tin việc riêng của nguyên thủ QG là phản tác dụng làm ảnh hưởng uy tín của nguyên thủ QG.

Trong khi đó, một tin nhỏ trên mạng cá nhân kể lại chủ tịch Trọng khi là bí thư HN đã lặng lẽ đi xe máy thăm thầy giáo cũ lại rúng động cộng đồng vì nó chân thật, không khoa trương, đánh bóng màu mè.

Xử lý truyền thông đối với hình ảnh lãnh đạo là cả một câu chuyện dài đòi hỏi sự tham gia của những người thật sự có tâm và hiểu biết dư luận. Cách thức và liều lượng rất quan trọng. Ở VN hệ truyền thông nặng về hình thức khoa trương và đánh bóng tên tuổi. Cách thức đó hoàn toàn không chiếm được Lòng Dân tạo nên hình ảnh phản cảm của lãnh đạo trước dư luận.

Thay vì là học trò cũ, chủ tịch Trọng dự lễ kỉ niệm thành lập trường như bao học trò bình thường khác, không cho truyền thông nhà nước ăn tiền thuế của Dân đưa tin, thì chỉ một phản ánh của ai đó tham dự tung lên mạng xã hội chắc chắn sẽ lan toả nhanh, mạnh trong Dân. Và người Dân sẽ cảm mến hành động khiêm nhường đó của chủ tịch Trọng.

Truyền thông là vậy.

Lưu Trọng Văn

(FB Lưu Trọng Văn)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
uy không nói ra, nhưng nhiều lo ngại đã diễn ra trong suy nghĩ của những đồng nghiệp với Phan Văn Anh Vũ tại TC5 (Tổng cục tình báo -Bộ Công An). Kể từ lúc báo chí trong và ngoài nước đăng lo
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ