Ca sĩ Phương Thanh bị mời làm việc sau phát ngôn về làm từ thiện tại Quảng Ngãi

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 961)
Ca sĩ Phương Thanh bị mời làm việc sau phát ngôn về làm từ thiện tại Quảng Ngãi
rfa.org

Ca sĩ Phương Thanh bị mời làm việc sau phát ngôn về làm từ thiện tại Quảng Ngãi

RFA 2020-11-12

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi ngày 12/11 đã có buổi làm việc với nữ ca sĩ Phương Thanh liên quan phát ngôn của cô trên tài khoản Facebook. Phát ngôn đó bị cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi khi nữ ca sĩ này đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra, ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện. Trong khi đó, nội dung phản ánh phát ngôn trên trang Facebook cá nhân được cho là đã xúc phạm và gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi.

Theo cơ quan chức năng, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của ca sĩ Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Phía ca sỹ Phương Thanh cho rằng bản thân sẽ có lời xin lỗi đối với lực lượng công an các tỉnh vì trong hành trình làm từ thiện đã tự ý đến những khu vực nguy hiểm khi có bão lũ. Tuy vậy ca sĩ Phương Thanh  khẳng định vụ việc bị đẩy lên cao vì xuất hiện rất nhiều tài khoản ảo bình luận kích động.

Ca sĩ Phương Thanh không nói rõ phát ngôn trên tài khoản cá nhân Facebook là đúng hay sai mà cho rằng chỉ phản ánh thực trạng “mặt trái của từ thiện” và không có mục đích xúc phạm người dân Quảng Ngãi hay Quảng Nam.

Trước đó vào ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đăng tải một dòng trạng thái trên tài khoản Facebook với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn