Nữ hoàng Anh lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng ( Trông bả giống Mai Siêu Phong ? )

Thứ Hai, 09 Tháng Mười Một 20202:00 SA(Xem: 572)
Nữ hoàng Anh lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng ( Trông bả giống Mai Siêu Phong ? )

Nữ hoàng Elizabeth II dự lễ tại Tu viện Westminster với chiếc khẩu trang màu đen, lần đầu bà làm vậy từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hoàng gia Anh ngày 7/11 công bố những bức ảnh cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện với một chiếc khẩu trang đen, trùng màu trang phục của bà trong buổi lễ tại Tu viện Westminster, London, hôm 4/11. Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng 94 tuổi đeo khẩu trang trước công chúng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Anh.

Buổi lễ ở Tu viện Westminster, để tưởng nhớ những quân nhân Anh vô danh hy sinh trong Thế chiến I, diễn ra vô cùng ngắn gọn và hạn chế người tham dự, chỉ có đại diện tu viện và những phụ tá thân cận của Nữ hoàng.

"Thật tuyệt vời khi được gặp Nữ hoàng trong tình trạng tinh thần và sức khỏe của người vẫn ổn", linh mục David Hoyle tại Tu viện Westminster cho biết.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Tu viện Westminster, London, hôm 4/11. Ảnh: AP.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Tu viện Westminster, London, hôm 4/11. Ảnh: AP.

Trong buổi xuất hiện trước công chúng hồi tháng trước tại Porton Down, miền nam nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã bị nhiều người chỉ trích vì không đeo khẩu trang. Trong khi đó, các thành viên hoàng gia Anh khác vẫn thường xuyên đeo khẩu trang trước công chúng.

Thái tử Charles, 71 tuổi, con trai của Nữ hoàng Anh, hồi cuối tháng 3 được xác nhận nhiễm nCoV. Nguồn thạo tin sau đó cho biết Hoàng tử William, cháu trai Nữ hoàng Anh, cũng từng nhiễm nCoV và âm thầm điều trị hồi tháng 4 vì không muốn công chúng hoang mang.

Anh, cũng như các nước châu Âu khác, đang đương đầu với làn sóng Covid-19 lần hai vô cùng nghiêm trọng. Chính phủ Anh đã ban lệnh hạn chế kéo dài 4 tuần ngăn đại dịch, trong đó yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu cũng như hạn chế hoạt động ở những địa điểm tôn giáo.

Người dân Anh cũng phải bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi đông người như trên phương tiện giao thông công cộng, các cửa hàng và nơi thờ tự. Chính phủ Anh khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tránh tiếp xúc không cần thiết. Anh hiện là một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,1 triệu ca nhiễm và hơn 49.000 ca tử vong vì nCoV.

Ngọc Ánh (Theo AP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn