Gấu trúc sinh đôi tại vườn thú Bỉ ( Gxe canấu trúc mà ví với Trung quốc, khác chi ví Cái Lồn như mặt bác Hồ ? )

Chủ Nhật, 08 Tháng Mười Một 20203:00 SA(Xem: 360)
Gấu trúc sinh đôi tại vườn thú Bỉ ( Gxe canấu trúc mà ví với Trung quốc, khác chi ví Cái Lồn như mặt bác Hồ ? )
gau-me-ngam-con-trong-mieng

Gấu mẹ Hao Hao ngậm con trong miệng. (Ảnh: AFP).

“Việc sinh đôi này là điều tuyệt vời đối với loài vật phi thường này”, ông Eric Domb, chủ tịch sở thú, nói. “Chúng tôi rất tự hào… Hai con gấu trúc con ra đời là phần thưởng to lớn cho những nỗ lực hàng ngày của tất cả chúng tôi”.

Đại diện sở thú Pairi Daiza cho biết vài ngày tới là giai đoạn quyết định sự sống sót của cặp song sinh và chúng sẽ được theo dõi liên tục để đảm bảo Hao Hao cho các con ăn và chăm sóc chúng đúng cách.

Để gấu mẹ có thể nghỉ ngơi, các nhân viên sở thú sẽ đặt một trong hai gấu con vào lồng ấp và cho bú bình, nhưng sở thú e rằng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới ít nhất một trong số chúng.

“Khi gấu trúc sinh đôi – việc cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên cũng như trong các khu bảo tồn động vật – một trong hai con con thường không sống sót”, đại diện sở thú cho biết.

Hao Hao và “bạn đời” của nó là Hui Hui được đưa đến Bỉ vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành “tiêu điểm” tại sở thú Pairi Daiza.

Con đầu tiên của chúng chào đời vào tháng 6/2016 và được đặt tên là Tian Bao (Thiên Bảo), có nghĩa là “báu vật của trời”.

Gấu trúc là loài khó sinh sản và Pairi Daiza đang tài trợ cho một nhà nghiên cứu người Bỉ trong việc phát triển thử nghiệm cho phép nhận biết sự khác biệt giữa hiện tượng mang thai “giả” và thật ở gấu trúc.

Theo Zing

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn