Lãnh đạo sao mà ngu thế?

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 20206:00 SA(Xem: 1652)
Lãnh đạo sao mà ngu thế?

Nhìn bức ảnh chụp ông thủ tướng và bà chủ tịch quốc hội cười tươi như hoa nở, tay cầm cái phong bì (có lẽ là đựng tiền) bỏ vào một cái hòm, mặt trước cái hòm là dùng chữ “ủng hộ bão lũ miền Trung”, sao mà buồn đến tê tái cả người. Định cho qua vì “kệ mẹ chúng nó. Chấp với thằng ngu, chả hóa ra mình cũng ngang hàng với thằng ngu hay sao ?”. Nhưng rồi cầm lòng không đậu, đành phải viết mấy dòng.

121694178_181401430264596_5442954809286742917_n

Thưa ông thủ tướng và bà chủ tịch quốc hội. Ủng hộ, ở đây là ủng hộ con người, chứ không ai ủng hộ trâu bò, không ai ủng hộ rừng núi sông suối, lại càng không ai ủng hộ bão lũ cả. Con người ở đây là hàng triệu đồng bào miền Trung đang chìm ngập trong mưa lũ và đá trôi, đất lở. Đã có gần trăm cái chết tức tưởi, bị dìm trong lũ hay bị vùi dưới đất rồi. Có gia đình 6 người đã bị tận diệt cả 6.

Vì vậy, ông bà có ủng hộ thì hãy ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, chứ đừng ủng hộ bão lũ. Làm thế, khác nào khiến cho bão lũ có thêm động lực để hoành hành, khiến đồng bào miền Trung càng khốn khổ hơn nữa. Thôi đi ông bà, đồng bào miền Trung đã chịu đựng quá đủ rồi.

Vẫn biết việc chuẩn bị cái hòm đó là do bọn cấp dưới làm, cũng như ông thủ tướng nói cái gì trong mỗi dịp lễ lạt đều do bọn ấy soạn sẵn. Trong trường hợp này, cái thằng đề dòng chữ “ủng hộ bão lũ miền Trung” đích thị là thằng đại ngu rồi. Không biết thày cô, bố mẹ chúng nó dạy nó những gì, mà đến nỗi trong khi cả nước căm thù bão lũ thấu xương, thì chúng nó lại đi…ủng hộ bão lũ ?

Nhưng những thằng làm hòm ngu đã đành, chẳng lẽ ông thủ và bà chủ, những người có trình độ cao gấp nghìn lần những thằng làm hòm, lại không thèm nhìn vào cái hòm lấy một lần, để biết mình đang ủng hộ thảm họa ?

Về “phương diện quốc gia”, thì bất biết kẻ làm hòm là ai, người ta chỉ thấy ông thủ và bà chủ đang ủng hộ bão lũ. Và rất có thể người ta sẽ đặt câu hỏi : sao làm to đến vậy mà vẫn ngu đến thế ? hay ở ta, muốn làm to thì phải ngu ?

Vũ Hữu Sự

(FB Vũ Hữu Sự)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 20 Tháng Mười 20207:53 CH
Khách
Đảng "ta" phá rừng đào chân núi bừa bãi..tạo DƯ THUẬN LỢI cho mưa,bão gây LŨ ..Đúng là Đảng ỦNG HỘ BÃO LŨ rồi..Không sai
Thứ Ba, 20 Tháng Mười 20203:33 CH
Khách
Ban ma buc boi kieu nay,chac ban chet som voi bon ba dinh : DAN DON - NGU SI - DOT NAT. Ay vay ma ca nuoc ( ?) van con hoc tap theo guong thang giac ho ngu si. Den chet cung khong co dat chon ,phai nam phoi xac cho moi nguoi nguyen rua.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn