Trên thế giới có thể sẽ tồn tại một người giống hệt bạn ( Chớ giống bác Hồ sẽ bị đòn oan )

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20207:00 CH(Xem: 397)
Trên thế giới có thể sẽ tồn tại một người giống hệt bạn ( Chớ giống bác Hồ sẽ bị đòn oan )

Emilie Sagee chưa từng nhìn thấy song trùng của mình nhưng tất cả mọi người xung quanh thì được tận mắt chứng kiến rất nhiều lần, khiến tất cả đều hoảng sợ.

Không ít người trên đời này tồn tại một song trùng (doppelganger), một phiên bản giống hệt mình ở diện mạo nhưng sống một cuộc đời khác biệt ở nơi nào đó trên thế giới này. Sẽ có người nghe thấy mọi người nói rằng đã gặp mình ở đâu đó rồi nhưng thực tế là 2 bên chưa hề gặp nhau. Nếu là một mọt phim, chắc hẳn bạn không còn quên bộ phim đình đám "Us", cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện về song trùng.

Có rất nhiều giai thoại về song trùng trên thế giới
Có rất nhiều giai thoại về song trùng trên thế giới khiến mọi người đều hoài nghi và chưa có câu trả lời cho hiện tượng kỳ bí này.

Đối với những trường hợp song trùng thường thấy thì chỉ là người giống người về vẻ ngoài, như gương mặt, dáng người. Thế nhưng, cũng tồn tại những trường hợp khác khó có thể lý giải, một trong số đó là trường hợp của Emilie Sagee. Câu chuyện của Emilie được tác giả người Scotland Robert Dale Owen ghi lại trong cuốn sách của mình mang tên Footfalls on the Boundary of Another World xuất bản vào năm 1860.

Robert đã nghe được câu chuyện về Emilie từ Julie von Güldenstubbe, con gái của Baron von Güldenstubbe, từng theo học tại trường nội trú nổi tiếng Pensionat von Neuwelcke, nằm ở Latvia ngày nay, vào năm 1845. Năm đó, Emilie đang làm giáo viên công tác tại ngôi trường này.

Được biết, Emilie chào đời vào thế kỷ thứ 19 tại Dijon, Pháp. Sau này trưởng thành, cô kiếm sống bằng nghề giáo viên. Emilie được miêu tả là một cô gái xinh xắn, thông minh, đáng yêu và theo lời nhận xét của mọi người, cô là một nhà giáo tốt. Thế nhưng, Emilie lại gặp khó khăn trong việc duy trì công việc ở trường bởi vì sự bám đuổi của song trùng của chính mình. Đáng nói hơn, song trùng của Emilie lại là một bóng hình mờ ảo.

Song trùng của Emilie là một bóng hình mờ ảo.
Song trùng của Emilie là một bóng hình mờ ảo.

Đối với Emilie, song trùng giống như một lời nguyền. Emilie đã bị 18 ngôi trường sa thải chỉ trong 16 năm đi dạy bởi vì song trùng kỳ lạ của mình. Ngôi trường thứ 19 nhận Emilie vào làm chính là Pensionat von Neuwelcke, nơi các nữ sinh nhà giàu theo học.

Lần đầu tiên song trùng của Emilie xuất hiện là ngay tại lớp học 13 học sinh khi đó cho biết Emilie đang giảng bài thì bất ngờ song trùng của cô giáo hiện ra ngay bên phải và bắt chước theo tất cả hành động của cô. Tất cả mọi người trong phòng học khi đó đều nhìn thấy song trùng của Emilie nhưng bản thân cô thì không.

Tất cả mọi người trong phòng học đều nhìn thấy nhưng riêng Emilia thì lại không.
Tất cả mọi người trong phòng học đều nhìn thấy nhưng riêng Emilia thì lại không.

Có lần một lớp 42 nữ sinh đều nhìn thấy Emilie đang ở khu vườn trường để học cách gieo hạt. Khi đó, Emilie bước ra khỏi khu vực đó một lát rồi đi đến lớp học và ngồi trên bàn giáo viên. Các em học sinh lúc này không chú ý lắm cho đến khi một nữ sinh phát hiện thực tế Emilie vẫn đang đứng ở sân vườn làm công việc của mình.

Hơn 42 người trong lớp học lúc nào vô cùng hoảng loạn nhưng vẫn có vài học sinh gan dạ đã tiến đến để cố chạm vào song trùng của Emilie nhưng tay của họ lại lướt xuyên qua người cô. Dù vậy, các nữ sinh này cho biết họ có cảm giác như bàn tay lướt qua một lớp vải dày.

Có rất ít những lý giải cho trường hợp song trùng đặc biệt của Emilie. Thực tế là có rất ít những vụ song trùng xảy ra trong lịch sử và câu chuyện của Emilie là đáng sợ nhất. Nhiều người cho rằng mỗi khi song trùng xuất hiện, Emilie thật sẽ trở nên mệt mỏi và vô hồn như thể một phần trong cô bị mất đi. Khi song trùng biến mất, Emilie lại được trở về là chính mình.

Tất cả còn là một điều bí ẩn đối với các nhà khoa học
Tất cả còn là một điều bí ẩn đối với các nhà khoa học, và vẫn có rất nhiều trường hợp gặp được chính song trùng của mình.

Về vụ việc ở sân vườn, Emilie cho biết thời điểm đó, cô rất muốn trở lại lớp học để xem chừng các em học sinh nhưng cuối cùng đã không làm vậy. Điều này khiến một vài nhà lý thuyết huyền bí tin rằng song trùng của Emilie hình thành từ nỗ lực muốn trở thành một giáo viên ưu tú và muốn theo sát các em học sinh của Emilie. Nhiều người khác cho rằng song trùng của Emilie xuất hiện để thực hiện những hành động mà cô đang làm ở một vũ trụ khác, nơi cô thường đưa ra những lựa chọn khác biệt hoàn toàn với thế giới thật.

Dù lời giải thích có là gì đi chăng nữa thì câu chuyện về Emilie và song trùng kỳ lạ của cô vẫn được mọi người nhắc đến cho đến tận ngày nay. Trường hợp này vừa thú vị, vừa đáng sợ và khiến người ta không khỏi thắc mắc rằng liệu song trùng của chúng ta có đang tồn tại ngay bên cạnh nhưng chính bản thân chúng ta lại không nhận ra hay không?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cũng đột ngột như khi ngừng trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bất ngờ cho biết nối lại cấp thị thực nhập cảnh cho công dân của nhau.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.