Bắc Kinh tiếp tục ra lệnh kỳ dị: Đi vệ sinh, mua dao, gas phải đăng ký ( Nam Nữ ngủ với nhau phải có hôn thú.. )

Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20207:15 SA(Xem: 598)
Bắc Kinh tiếp tục ra lệnh kỳ dị: Đi vệ sinh, mua dao, gas phải đăng ký ( Nam Nữ ngủ với nhau phải có hôn thú.. )

Thậm chí nếu bạn vào nhà vệ sinh công cộng quá lâu, sẽ phải viết tường trình lý do…

                                                          Ảnh minh họa: Shutterstock.

Dưới sự thống trị chuyên chế của chính quyền Trung Quốc, sự đối kháng của người dân ngày càng trở nên phổ biến. Gần đây, ngoài việc phải đối mặt với những khó khăn ở cộng đồng quốc tế, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) còn phải đối mặt với những nguy cơ trong nước, vì vậy, họ đã tăng cường sự kiểm soát của mình đối với người dân Trung Quốc.

Bắt đầu từ năm sau (2021), thủ đô Bắc Kinh sẽ thực hiện “chế độ dùng tên thật” để mua bình gas sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Đây không phải lần đầu tiên “chế độ” này được thực hiện, trước đó, từ năm 2012, thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc, đã áp dụng “chế độ dùng tên thật” với người dân khi mua các dụng cụ cắt gọt gia đình, theo Soundofhope.

Ngày 25/9, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân thành phố Bắc Kinh của ĐCSTQ đã thông qua “Điều lệ quản lý khí đốt thành phố Bắc Kinh”, quy định người dân phải đăng ký tên thật khi mua các bình gas tại Bắc Kinh và các công ty cung cấp khí đốt phải “ghi lại đúng sự thật các thông tin cơ bản của người tiêu dùng cũng như số lượng bình gas mà người sử dùng đã mua”.

Điều lệ còn quy định rằng, các công ty cung cấp khí đốt phải vào nhà khách hàng định kỳ để kiểm tra an toàn miễn phí. Theo đó, người tiêu dùng không được phép từ chối việc kiểm tra an toàn khi không có lý do chính đáng. Tại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn thiếu an toàn và người sử dụng từ chối sửa chữa, thì nhà cung cấp khí đốt phải tạm ngừng cung cấp gas hoặc hạn chế việc mua gas của các hộ gia đình đó.

Điều lệ được quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Ngay từ năm 2012, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã thực hiện “chế độ dùng tên thật” đối với người dân khi mua dao làm bếp. Vào trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ năm 2017, chính quyền đã ra lệnh cho tất cả các siêu thị ở Bắc Kinh bỏ tất cả các loại dao ra khỏi kệ hàng, không được bày bán cho đến khi Đại hội toàn quốc lần thứ 19 kết thúc. Ngoài việc không được mua dao và mang theo dao, thì những dụng cụ cắt gọt nhà bếp trong gia đình của người dân Tân Cương đều phải đánh dấu số ID hoặc mã QR.

Vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ĐCSTQ, chính quyền Bắc Kinh đã ra các lệnh cấm kỳ lạ như: Cấm các siêu thị bán dao cũng như các dụng cụ cắt gọt khác; cấm thả chim bay, thả diều, máy bay không người lái; hạn chế bệnh nhân “chỉ được ra, không được vào” bệnh viện; và thậm chí “đi vệ sinh cũng phải đăng ký tên thật”. Những người muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh phải cung cấp chứng minh thư để đăng ký, kể cả số điện thoại di động, tiểu tiện hay đại tiện, cũng như thời gian đi vệ sinh đều phải ghi lại. Nếu ai đó ở trong nhà vệ sinh quá lâu, thì người đó phải viết một bản diễn giải hơn 200 chữ để giải thích tại sao đã ở trong nhà vệ sinh lâu như vậy.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, sự phản kháng của người dân Trung Quốc đối với chính quyền đã tăng lên. Đối với lần này, bình gas đã trở thành là một loại vũ khí được người dân dùng để phản kháng chính quyền bạo ngược ĐCSTQ, không ít người bị cưỡng chế dỡ bỏ nhà đối kháng với chính quyền địa phương, nhiều người trong số đó đã vác bình gas ra và đứng đối đầu với phía chính quyền, một số người khác thậm chí còn cho nổ bình gas, liều mạng với các quan chức an ninh.

Theo Soundofhope

Tâm Thanh biên dịch

(Đại Kỷ Nguyên)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20203:22 CH
Khách
Chua het ! con mot (01 ) thang nua toi ngay rong ran di bau.Se con rat nhieu tro ban thiu va vo cung ban thiu cua bo xau LUA.Nguoc dong thoi gian neu nam 2016 ma Trump co ho so be boi ve tat ca moi mat,Trump da khong thoat khoi hilllary boi moc,va ong ta da bi out ra khoi cuoc choi roi ! That gian di de doan xet va phe binh ve nhung bang chung duoc LUA show ra cho moi nguoi thay . Khong hieu tai sao luat phap von nghiem minh lai rat u-o trong vu fake news va dat dieu vu oan gia hoa cho nguoi khac ! Co le sau vu bau ban nay,phai yeu cau TCPV giai thich ro rang: the nao la tu do ngon luan-the nao la dao duc nghe nghiep cho bon truyen thong .va bon chinh khach salon va bon LUA o ha vien .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 26 Tháng Mười 20201:02 SA