Tổng thống Trump nói New York Times đưa ‘tin giả’ về ông

Thứ Hai, 28 Tháng Chín 202010:11 SA(Xem: 527)
Tổng thống Trump nói New York Times đưa ‘tin giả’ về ông
Tổng thống Donald Trump vào tối 27/9 nói New York Times đưa tin giả khi cáo buộc ông không đóng thuế thu nhập trong nhiều năm qua nhờ khai báo thua lỗ trong kinh doanh.
 
91
Tổng thống Trump nói New York Times đưa ‘tin giả’ về ông

“Đó là tin giả. Đó hoàn toàn là tin giả. Bịa đặt. Giả mạo”, ông Trump nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng sau khi được hỏi về bài báo.

Trang New York Times đưa tin Tổng thống Donald Trump chỉ trả 750 USD thuế thu nhập liên bang cả trong năm 2016 và 2017. Và trong 15 năm qua, có 10 năm ông Trump không đóng bất kỳ đồng thuế thu nhập nào. Trang tin tức này cáo buộc Tổng thống Trump đã giảm thiểu mức thuế phải đóng bằng cách báo cáo lỗ nặng trên toàn bộ hệ thống kinh doanh của ông.

Tổng thống Trump cho biết, ông đã nộp một khoản tiền thuế đáng kể trong những năm qua. “Trước hết, tôi đã trả rất nhiều tiền. Tôi cũng đã nộp rất nhiều thuế thu nhập cho tiểu bang. Bang New York thu rất nhiều tiền thuế [của tôi]”.

Tổng thống Trump nói rằng ông không thể tiết lộ hồ sơ tài chính của mình vì ông đang được Sở Thuế vụ (IRS) kiểm toán và cho biết thêm rằng cơ quan này không đối xử tốt với ông.

Ông Trump phát biểu: “Khi hồ sơ [được kiểm toán] xong, tôi rất tự hào để cho mọi người xem”.

Ông Trump cũng cho biết, thông tin hồ sơ tài chính sẽ được công bố đúng thời điểm và sau khi cuộc kiểm toán kết thúc.

“Tất cả sẽ được tiết lộ. Tôi muốn công bố nhiều thông tin. Tôi sẽ công bố nhiều thông tin và mọi người sẽ bị chấn động”, ông Trump nói.

Về các hồ sơ thuế bị cáo buộc, luật sư Alan Garten của Tổ chức Trump nói với New York Times rằng “hầu hết, nếu không phải tất cả, các thông tin đều không chính xác”.

“Trong thập niên qua, Tổng thống Trump đã trả hàng chục triệu USD tiền thuế cá nhân cho chính phủ liên bang, bao gồm cả hàng triệu USD thuế cá nhân kể từ khi tuyên bố ứng cử vào năm 2015”, ông Garten cho biết.

https://www.dkn.tv
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20205:06 SA
Khách
Một trong những Thủ Đọan Trump dùng để trốn thuế
Đây là lối nói chính trị của giới truyền thông. Độc giả nếu không hiểu luật thuế tưởng ông trốn thuế. Thật ra trong luật thuế, nếu tiền lời tiếp tục đầu tư trong thị trường thì sẽ không tính là lợi tức và không phải đóng thuế, trừ khi rút số tiền lời đó khỏi thị trường và đưa về tài khoản cá nhân.

Ví dụ năm đó ông ấy lời 434 triệu, ông ấy lấy ra hết mua bất động sản, chứng khoán tiếp tục đầu tư thì coi như tiền lời còn $0. Ông ấy trả lương, chi phí cho công nhân hết 47.4 triệu, coi như ông ấy lỗ 47.4 triệu. Cách tính thuế như vậy, sở thuế họ đâu có phải khờ khạo mà không biết, miễn là đúng luật thì thôi. Trường hợp ông ấy mua sân goft, khách sạn dùng riêng thì mới được tính là lợi tức.

Đại công ty Amazon năm 2018, 2019 lời hơn 11 tỷ mỹ kim mà không đóng 1 cent tiền thuế vì họ vẫn để tiền lời trong thị trường để đầu tư.
Còn một cách trốn thuế là mở thêm vài công ty con và cứ khai lỗ để tránh thuế cho công ty chính như bao nhiêu chợ và nhà hàng ở khu Bolsa vẫn làm .
Thứ Hai, 28 Tháng Chín 20209:18 CH
Khách
New York Times đưa ‘tin giả’ về hồ sơ khai thuế của TT. Trump ,với 2 mục đích là gây nghi ngờ và ấn tượng xấu về ông Trump trước thời điểm bầu cử 11/03. đòn hiểm là nếu TT Trump phản bác và để chứng minh thì ông sẽ trình hồ sơ thuế của ông ra cho đám Dân chủ sẽ soi mói, đơm đặc !. Nhưng TT TRump không lọt bẫy như đám con Lừa mong muốn ,ông đi nước cờ cao bằng cách điềm nhiên nói báo New York Times tung tin giả " Fake News "và nếu bọn này có bằng chứng thì chúng đã trưng ra rồi chớ không ậm ờ câu giờ !!. Trong khi đó Ũy Ban Tình Báo Thượng Viện đang điều tra vụ cha con Biden hối lộ ,tham nhủng ,nhận tiền của Tàu cộng ,của Ukrain thì không thấy tờ báo nào nói đến.Chúng ta cần hồ sơ khai thuế của những chính khách dơ bẩn trong thời gian cầm quyền chớ không cần hồ sơ khai thuế của doanh nhân. Chủ chốt là vợ chồng ông Ô Bá Mà gia tài chỉ có khoãng $ 300,000 trước khi bước vào Tòa Bạch Ốc ,nhưng sau 8 năm cầm quyền đã có cả tỷ dollars.cần phải làm cho ra tiền này từ đâu ra?, nếu là tiền từ Trung cộng, Iran, Nga... qua những buôn bán đổi chát làm hại đất nước Hoa Kỳ sẽ là tội phản quốc.
Thứ Hai, 28 Tháng Chín 20205:48 CH
Khách
Ký giả Newyort Times lấy đâu ra bản khai thuế của TT Trump?
Có thể hắn ta biết phép tàng hình, lẻn vào sở thuế đọc lén chăng?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một 202011:54 SA