Loài chó 'biết hát' hiếm nhất thế giới ( bác Hồ còn biết đánh trống nưã )

Thứ Tư, 09 Tháng Chín 20205:00 SA(Xem: 859)
Loài chó 'biết hát' hiếm nhất thế giới ( bác Hồ còn biết đánh trống nưã )

Chỉ có khoảng 200 con chó biết hát sống trong các trung tâm bảo tồn hoặc sở thú ở Mỹ. Chúng là hậu duệ của loài chó hoang bắt được năm 1970, đã bị lai tạp nghiêm trọng do thiếu gene mới.

Giống chó này biến mất trong môi trường sống tự nhiên trong vòng nửa thế kỷ, theo đài CNN.

Cho đến năm 2016, một đoàn thám hiểm đã tìm thấy và nghiên cứu 15 con chó hoang ở vùng cao nguyên hẻo lánh ở phía tây đảo New Guinea thuộc Indonesia - còn gọi là Papua. Một đoàn thám hiểm mới đã quay trở lại vào năm 2018 nhằm xác nhận những con chó hoang này có phải là chó biết hát thuần chủng hay không.

Nghiên cứu sau đó được công bố trên tạp chí PNAS cho thấy 15 con chó hoang nói trên có 70% yếu tố di truyền trùng với chó biết hát nuôi nhốt.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những con chó vùng cao là quần thể chó biết hát New Guinea hoang dã và nguyên bản, có sự khác biệt về thể chất so với chó New Guinea nuôi nhốt.

Nhà nghiên cứu Elaine Ostrander từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết những con chó hoang dường như có liên quan đến quần thể chó hoang bảo tồn được đưa đến Mỹ từ nhiều năm trước.

Loài chó biết hát hiếm nhất thế giới - Ảnh 2.

Chó biết hát New Guinea hoang dã, được tìm thấy vào năm 2016 gần một mỏ vàng ở Papua, Indonesia - Ảnh: Tổ chức Chó hoang Cao nguyên New Guinea

Những con chó bảo tồn hiện nay là giống siêu lai. Ban đầu có 8 con chó gửi đến Mỹ rồi lai với nhau trong nhiều thế hệ. Vì vậy chúng mất đi sự đa dạng về di truyền.

New Guinea là hòn đảo lớn thứ hai trên thế giới. Nửa phía đông là Papua New Guinea, nửa phía tây là một phần của Indonesia - được gọi là Papua.

Nghiên cứu cho biết loài chó biết hát New Guinea được biết đến lần đầu tiên sau khi một mẫu vật liên quan tới giống chó này được tìm thấy ở độ cao khoảng 2.100 mét ở Papua New Guinea vào năm 1897.

Bất chấp nhiều giai thoại và những bức ảnh chưa được kiểm chứng trong những năm gần đây, nhiều chuyên gia lo ngại loài chó hoang cao nguyên New Guinea đã bị tuyệt chủng do mất môi trường sống và lai tạp với chó hoang trong làng.

Tuy nhiên, loài chó hoang New Guinea được phát hiện trở lại vào năm 2016 gần mỏ vàng Grasberg ở Papua. Những biện pháp bảo vệ hệ sinh thái xung quanh mỏ đã vô tình tạo ra một khu bảo tồn cho những con chó hoang có thể sinh sôi.

Loài chó biết hát hiếm nhất thế giới - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu lo ngại giống chó biết hát New Guinea sẽ tuyệt chủng trong tự nhiên vì mất môi trường sống - Ảnh: Tổ chức Chó hoang Cao nguyên New Guinea

Theo sở thú San Diego, các khớp và cột sống của chó biết hát cực kỳ linh hoạt, giúp nó có thể leo trèo và nhảy như mèo. Sở thú nói ảnh siêu âm cho thấy tiếng hú độc đáo của loài chó này giống với tiếng của cá voi lưng gù.

"Chó biết hát New Guinea rất hiếm, chúng có giọng hát hài hòa tuyệt đẹp mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trong tự nhiên. Vì vậy để loài này mất đi không tốt chút nào. Chúng tôi không muốn vậy", nhà nghiên cứu Ostrander cho biết.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 09 Tháng Chín 20205:47 CH
Khách
Lại tin từ xứ Việt cộng !
VCCorp.vn là trang web cũng như các cơ quan gọi là văn hoá giáo dục , phim ảnh kịch bản , báo chí ... chuyên truyền giảng cái NGU cho dân Việt , đề cao ca tụng đảng - nhà nước loan những tin vịt , tin vặt lông vịt sao cho vịt đừng kêu .
Loài chó biết hát , tuyệt giống ở đâu không biết ... chứ ở xứ Việt cộng thì đầy rẫy . Nay nó lan cả sang Mỹ , bọn ký giả thổ tả tình nguyện làm chó .... đang ông ổng trên CNN , trên HUFFPOST .... họ là Nguyễn như Phong cả thôi .

Chính Nguyễn Như Phong ngang nhiên vỗ ngực tự hào “Nghề phóng viên phải NHƯ con chó ấy” thì khác nào vỗ ngực Chí Phèo mà xưng chính ta là Chó đây, Chó với đầy đủ lý luận chính danh và tự mãn, chứ không thèm chối!
Vậy ai muốn xem hay lai giống chó biết hát , cứ đến xứ Việt cộng , hoặc đến toà soạn CNN , HUFFPOST ... đầy đàn đầy đống ....!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Không còn cách nào khác, hai người đàn ông buộc phải dừng xe trước một ngôi nhà xin ở nhờ qua đêm. Và chuyện xảy ra 9 tháng sau đó khiến chúng ta ngỡ ngàng, suy ngẫm.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:24 SA
Trong ngày thứ hai của chuyến công du châu Á, có vẻ ông Trump sốt ruột với việc xúc từng muỗng bột thức ăn cho bầy cá, nên ông đứng trút hết cả hộp xuống hồ
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Siêu bão tháng trước vào Quảng Bình và gây lũ toàn miền bắc, hàng trăm người chết, mất tích, hàng vạn hộ gia đình màn trời chiếu đất, cuộc thi trang phục
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20177:09 SA
Hàng nghìn người Hàn Quốc hôm 5/11 đã đổ ra đường phố để phản đối chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cựu người mẫu từng cảm thấy kiệt sức khi vừa phải cho con bú, vừa phải theo chồng trong các chiến dịch tranh cử.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20176:04 SA
Ngày 30/10/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến quản lý dân cư thuộc chức năng của Bộ Công an
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Nạn giặc cờ đỏ ra đời với quy mô lớn cuối tháng 10/2017 ở Việt Nam đã làm cho chế độ thời mạt vận hiện ra rõ nét hơn.
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:07 SA
ĐB tỉnh Hoà Bình than gánh nặng thuế phí đang không trừ một ai, trẻ 6 tháng tuổi cũng phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20173:51 CH
Một nguồn tin gần với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bình luận tin anh em ông bị Thái Lan xóa hộ chiếu nói họ "không thiếu nguồn hộ chiếu".
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20179:34 SA
Sự việc được quay camera ngay trong bệnh viện, nơi Nguyễn Trung Hiếu đưa bạn gái mình đi phá thai, mặc dù bạn gái năn nỉ. Đối với người bạn gái đó-