Nguyễn Thị Quyết Tâm: Nói tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư hoàn toàn sai ( Sẽ có thêm 1 " Bất đồng chính kiến chống Cộng" nưã rồi ! Hehehe )

Thứ Ba, 01 Tháng Chín 202011:59 SA(Xem: 904)
Nguyễn Thị Quyết Tâm: Nói tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư hoàn toàn sai ( Sẽ có thêm 1 " Bất đồng chính kiến chống Cộng" nưã rồi ! Hehehe )
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu rõ, các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng bà xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người nghĩ ra.
 
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: 'Thông tin nói tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư hoàn toàn sai sự thật'
                                                           Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Tranh luận về giờ làm thêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt nói "có cha mẹ nào muốn xa con"  
Vài ngày qua, trên một số trang mạng, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, đại biểu Quốc hội khoá 14 sau khi nghỉ hưu đã đăng ký đi học tiếng Anh và "đang xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư".
Trao đổi với PV vào trưa 1/9, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, bà đã nắm được và đây không phải lần đầu tiên các thông tin không đúng sự thật này lan truyền trên mạng xã hội.
Theo bà Tâm, sau khi nghỉ hưu có nhiều thời gian rảnh nên bà đăng ký theo học một lớp Anh Văn, để nâng cao trình độ và thực hiện mong muốn cá nhân mà trước đó không thực hiện được do quá bận công tác.
Tuy nhiên, không hiểu vì sao, chỉ với việc đăng ký đi học Anh Văn đã dẫn đến các thông tin xuyên tạc của một số người cho rằng bà học để chuẩn bị xin visa, đi Mỹ định cư sau khi về hưu.
Tiếp đó, vài ngày qua, khi xuất hiện thông tin một ĐBQH của đoàn TP.HCM có quốc tịch thứ 2 thì thông tin đồn thổi trên lại xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: "Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên, khó hiểu"
"Các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, tôi xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người rảnh việc nghĩ ra.
Tôi vẫn ở thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, làm việc bình thường", bà Quyết Tâm khẳng định.
Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ, trước đó, có người quen sau khi đọc được thông tin lan truyền trên mạng nói bà chuẩn bị đi Mỹ định cư đã gọi điện để hỏi. Sau khi nghe thông tin, bà mời người này đến nhà chơi và kiểm chứng lại.
"Tôi nghĩ rằng, khi họ đưa ra những điều không chính xác về tôi sẽ khó tránh một số người thiếu thông tin có thể tin. Nhưng hiện nay, đa phần người dân đều có trình độ, nhận thức tốt, do đó họ sẽ không dễ gì tin. Họ có sự nhìn nhận đúng đắn, kiểm chứng lại thông tin khi cần thiết", bà Tâm nói thêm.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng bày tỏ mong muốn, các cơ quan chức năng có thể vào cuộc xử lý nghiêm minh các trường hợp đăng tải, lan truyền thông tin không chính xác, không chỉ riêng việc liên quan bà mà ở nhiều vấn đề khác.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958, quê Tây Ninh, trình độ cử nhân Tài chính Tín dụng, Hành chính, Lịch sử Đảng, Cao cấp Lý luận chính trị.
Từ năm 1971 đến 1981, bà học tập ở miền Bắc, sau đó trở lại Tây Ninh. 1986-2002, bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng ban Tuyên giáo huyện Thủ Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 9.
Bà giữ chức Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trong giai đoạn 2002-2011.
Từ 2011, bà là Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.
Tháng 1/2019, bà nhận quyết định nghỉ hưu và tháng 4/2019 được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TPHCM. Hiện bà vẫn là ĐBQH khoá 14 đoàn TPHCM. 
Hoàng Đan
(Soha)
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 03 Tháng Chín 202012:29 CH
Khách
Dân Việt chống cộng sản không bao giờ chào đón cây cột điện này đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn