Tấn công tình dục, bị nghi giết người và bê bối của các sếp công nghệ

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 20205:00 CH(Xem: 399)
Tấn công tình dục, bị nghi giết người và bê bối của các sếp công nghệ

Bê bối tình ái, hành động gây sốc là thói quen của nhiều sếp lớn, nhà sáng lập trong ngành công nghệ.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 1

Nhà sáng lập John McAfee của công ty bảo mật McAfee mới đây đã tạo ra một trò lừa trên Twitter. Ông McAfee đeo một chiếc quần lót nữ lên mặt như khẩu trang, và thông báo mình đã bị bắt ở Norway. Thực chất đây là trò lừa vì McAfee cho biết mình không bao giờ tiết lộ vị trí thật.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 2

Đây không phải lần đầu McAfee dính dáng tới những ồn ào đời tư. Triệu phú công nghệ này thường xuyên đưa ra các phát ngôn gây tranh cãi. Ông từng thất bại trong việc tranh cử tổng thống Mỹ dưới tư cách ứng viên tự do năm 2016, sau đó lại tuyên bố sẽ ra tranh cử năm 2020 dù đang chạy trốn cơ quan chức năng vì các vấn đề về thuế. Ông từng bỏ nhà đi vào năm 2012 sau khi nhuộm răng và tóc khi cảnh sát bắt đầu điều tra ông về cái chết của người hàng xóm. Lúc Intel khai tử cái tên McAfee sau khi mua lại, John McAfee cho biết muốn cảm ơn Intel vì giúp ông bớt dính dáng tới "phần mềm tệ nhất hành tinh".

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 3

Andy Rubin, người sáng lập ra hệ điều hành Android cũng vướng phải bê bối tấn công tình dục. Năm 2014, một nhân viên trong bộ phận Android tố cáo Rubin ép cô quan hệ. Google sau đó bị chỉ trích khi cho Andy Rubin nghỉ việc, thậm chí còn trả khoản tiền chấm dứt hợp đồng tới 90 triệu USD trong hai năm dù vụ điều tra xác nhận những cáo buộc. Ảnh: Vox.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 4

Lưu Cường Đông, tỷ phú sáng lập JD.com từng bị một nữ sinh Trung Quốc đang học tại Mỹ tố cáo hiếp dâm vào tháng 4/2019. Cô gái họ Liu cho biết Lưu Cường Đông đã theo cô về nhà và cưỡng hiếp cô, sau khi cô làm tình nguyện viên trong một bữa tiệc có sự xuất hiện của nhiều doanh nhân. Ảnh: Getty.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 5

Ông Lưu Cường Đông bị bắt giam vào tháng 8/2018, nhưng được thả sau đó để chờ điều tra. Sau khi trở về Trung Quốc, đại diện của lãnh đạo JD.com một mực phủ nhận tất cả các cáo buộc. Cô Liu đã kiện ông về tội hiếp dâm vào tháng 7/2019. Cô cũng cho biết từ khi công khai là nạn nhân, cô và gia đình đã bị cộng đồng mạng Trung Quốc tấn công. Ảnh: New York Times.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 6

Cựu CEO Tinder Greg Blatt từng bị Phó giám đốc marketing Rosette Pambakian kiện vì tội tấn công tình dục. Cô Pambakian cho biết mình bị ông Blatt tấn công tại phòng khách sạn sau một buổi tiệc của công ty năm 2016. Hợp đồng của cô Pambakian với Tinder bị chấm dứt vào cuối năm 2018. Tới năm 2019, ông Blatt kiện ngược, cho rằng mình bị vu khống. Ảnh: Tinder.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 7

Elon Musk cũng là người thường xuyên ồn ào trên mạng. Tháng 9/2018, trong một buổi nói chuyện trực tuyến Musk đã xuất hiện cùng một điếu cần sa. Hình ảnh này khiến Giám đốc NASA Jim Bridestine phải lên tiếng, cho biết Musk sẽ không xuất hiện trên truyền thông với cần sa hay đồ uống có cồn trong một thời gian để đảm bảo an toàn lao động tại NASA. Ảnh: The Joe Rogan Experience.

cac ty phu cong nghe tai tieng anh 8

Cũng trong khoảng cuối năm 2018, Elon Musk bị kiện khi gọi thợ lặn trong vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là "kẻ ấu dâm". Phán quyết cuối cùng đưa ra sau đó, toà tuyên CEO Tesla thắng kiện, không phải bồi thường 200 triệu USD cho nhà thám hiểm người Anh. Dù vậy, Elon Musk phải xin lỗi nguyên đơn vì những lời lẽ và phát ngôn thiếu tôn trọng trên mạng xã hội. Ảnh: Washington Post

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn