Bộ trưởng từng bị… oánh! ( Nịnh quan khéo quá )

Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20182:30 SA(Xem: 2671)
Bộ trưởng từng bị… oánh! ( Nịnh quan khéo quá )

FB Trương Châu Hữu Danh

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Nguồn: Zing

Mấy tháng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khá vất vả khi phải xử lý nguyên một núi “rác” do ông Vũ Huy Hoàng để lại. Ngoài rác dự án, doanh nghiệp thuộc bộ, “rác nhân sự” mới là thứ khó dọn dẹp nhất.

Mà bát nháo nhất hiện nay là ở Cục Quản lý thị trường, nơi từng lộ đề thi cho con cháu lãnh đạo trúng tuyển – nhưng ông sai phạm nặng nhất là Cục trưởng Trương Quang Hoài Nam, lại được “bắn bổng” chểm chệ lên ghế Phó Chủ tịch TP trực thuộc trung ương là Cần Thơ. Cần Thơ cũng là nơi phải tiếp nhận “ông Cục phó” 26 tuổi Vũ Minh Hoàng (Hây da, coi bộ bế cán bộ lên ghế dễ quá).

Chuyện Cục QLTT bát nháo từ từ tính, giờ kể chuyện ông Nam và ông Tuấn Anh cho vui. Là vầy, ông Nam và ông Anh cùng về Cần Thơ làm phó chủ tịch nhưng một ông tối ngày người ta nghĩ chuyện xấu, một ông người ta nói chơi đúng chất anh Hai Nam bộ.

Tối 31.10.2009, trên đoạn đường khá hẹp của đường Nguyễn Văn Cừ có hai thanh niên say rượu chạy xe gắn máy lạng lách trước đầu xe ôtô của ông Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đang lưu thông. Ông Tuấn Anh có tài xế, nhưng ông thích lái xe nên anh tài xế ngồi kế bên. Tay say rượu chặn xe lại, ông Anh nói chuyện mấy câu thì thằng say cầm nón bảo hiểm nện luôn vào đầu chảy máu. Tài xế của ông Trần Tuấn Anh cũng bị thanh niên thứ hai đánh. Ông Tuấn Anh chạy vô đồn công an phường An Hoà nhờ công an can thiệp “anh ơi người đi chung với tôi đang bị đánh ngoài đường, các anh giúp với”.

Anh Phó công an phường khệnh khạng đưa tờ giấy và phán “Anh viết đơn trình báo đi”. Dĩ nhiên ông Tuấn Anh phải gọi cho Giám đốc Công an chứ rãnh đâu mà viết đơn. Ông và tài xế đi bệnh viện còn hai thằng say chạy mất.

Ngay sau đó, công an cũng tóm được 2 thằng say. Tuy nhiên, khi nó tỉnh rượu thì ông Tuấn Anh cũng đề nghị không truy cứu sâu, chỉ nhắc nhở cho nó chừa. Mà tụi nó sau trận này, chừa thiệt.

Lãnh “hậu quả” là ông phó phường. Dù ông Tuấn Anh không yêu cầu gì nhưng khi hết nhiệm kỳ, ông phó không được bổ nhiệm lại mà chỉ làm cán bộ trơn (cái này xứng đáng héng).

Là cán bộ cùng một vị trí, nhưng là luân chuyển nên không phải ai cũng tạo dấu ấn. Nhưng dẫu gì, dân Cần Thơ nhắc tới ông Tuấn Anh cũng còn có chuyện vui vui kiểu anh Hai Nam bộ để mà nhắc.

Còn ông Nam, thì chỉ có chuyện tiêu cực đó dân nhắc hoài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Theo tôi, không nhất thiết phải mời Jack Ma Ma của Trung Quốc sang Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm giàu và thành đạt cho thanh niên Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bí thư tỉnh ủy bị bệnh nặng. Lúc đã nguy kịch, ông dặn vợ con phải "cáo phó" cẩn thận trên truyền hình, báo chí, thông báo cho các nơi đến phúng viếng.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Tôi không đa nghi nhưng luôn hoài nghi khoa học. Những biểu hiện của Phan Anh sau vụ đấu tố về "động cơ share clip cá chết"
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Ông đáng tuổi cha chú, lại là đại biểu Quốc hội nữa, lẽ thường tôi cũng tôn trọng ông như bao người khác nhưng khi nghe báo chí đưa tin tại buổi txe
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Một tỷ phú người Hoa đưa ra những tuyên bố gây sốc về mối liên hệ giữa vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 và một loạt các ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, theo Vision Times.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Chính quyền địa phương và người dân đều không hiểu bức tượng hình dương vật được đưa lên đỉnh núi cao gần 2.000 m khi nào.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận coi là " chống lại nền văn minh của loài người"!
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Đó là ý kiến của nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn mạng xã hội sau khi nghe buổi đối thoại giữa Jack Ma và hơn 3.000 sinh viên Việt Nam.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Mới đây báo chí trong nước đưa tin về căn biệt thự khủng của ông Bùi Cách Tuyến, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT).
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nộ