Bộ trưởng từng bị… oánh! ( Nịnh quan khéo quá )

Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20182:30 SA(Xem: 2574)
Bộ trưởng từng bị… oánh! ( Nịnh quan khéo quá )

FB Trương Châu Hữu Danh

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Nguồn: Zing

Mấy tháng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khá vất vả khi phải xử lý nguyên một núi “rác” do ông Vũ Huy Hoàng để lại. Ngoài rác dự án, doanh nghiệp thuộc bộ, “rác nhân sự” mới là thứ khó dọn dẹp nhất.

Mà bát nháo nhất hiện nay là ở Cục Quản lý thị trường, nơi từng lộ đề thi cho con cháu lãnh đạo trúng tuyển – nhưng ông sai phạm nặng nhất là Cục trưởng Trương Quang Hoài Nam, lại được “bắn bổng” chểm chệ lên ghế Phó Chủ tịch TP trực thuộc trung ương là Cần Thơ. Cần Thơ cũng là nơi phải tiếp nhận “ông Cục phó” 26 tuổi Vũ Minh Hoàng (Hây da, coi bộ bế cán bộ lên ghế dễ quá).

Chuyện Cục QLTT bát nháo từ từ tính, giờ kể chuyện ông Nam và ông Tuấn Anh cho vui. Là vầy, ông Nam và ông Anh cùng về Cần Thơ làm phó chủ tịch nhưng một ông tối ngày người ta nghĩ chuyện xấu, một ông người ta nói chơi đúng chất anh Hai Nam bộ.

Tối 31.10.2009, trên đoạn đường khá hẹp của đường Nguyễn Văn Cừ có hai thanh niên say rượu chạy xe gắn máy lạng lách trước đầu xe ôtô của ông Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đang lưu thông. Ông Tuấn Anh có tài xế, nhưng ông thích lái xe nên anh tài xế ngồi kế bên. Tay say rượu chặn xe lại, ông Anh nói chuyện mấy câu thì thằng say cầm nón bảo hiểm nện luôn vào đầu chảy máu. Tài xế của ông Trần Tuấn Anh cũng bị thanh niên thứ hai đánh. Ông Tuấn Anh chạy vô đồn công an phường An Hoà nhờ công an can thiệp “anh ơi người đi chung với tôi đang bị đánh ngoài đường, các anh giúp với”.

Anh Phó công an phường khệnh khạng đưa tờ giấy và phán “Anh viết đơn trình báo đi”. Dĩ nhiên ông Tuấn Anh phải gọi cho Giám đốc Công an chứ rãnh đâu mà viết đơn. Ông và tài xế đi bệnh viện còn hai thằng say chạy mất.

Ngay sau đó, công an cũng tóm được 2 thằng say. Tuy nhiên, khi nó tỉnh rượu thì ông Tuấn Anh cũng đề nghị không truy cứu sâu, chỉ nhắc nhở cho nó chừa. Mà tụi nó sau trận này, chừa thiệt.

Lãnh “hậu quả” là ông phó phường. Dù ông Tuấn Anh không yêu cầu gì nhưng khi hết nhiệm kỳ, ông phó không được bổ nhiệm lại mà chỉ làm cán bộ trơn (cái này xứng đáng héng).

Là cán bộ cùng một vị trí, nhưng là luân chuyển nên không phải ai cũng tạo dấu ấn. Nhưng dẫu gì, dân Cần Thơ nhắc tới ông Tuấn Anh cũng còn có chuyện vui vui kiểu anh Hai Nam bộ để mà nhắc.

Còn ông Nam, thì chỉ có chuyện tiêu cực đó dân nhắc hoài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:39 SA
Bà Helene Ross không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, chàng thanh niên tị nạn người Việt không chốn nương thân, bơ vơ giữa đất Mỹ năm 1975, lại trở thành tỷ phú.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà lưu niệm của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong khu di tích căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính – Kháng chiến Nam Bộ.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:07 CH
Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 3 tháng 12 năm 2017 tổ chức đám tang cho bà mẹ của ông. Khác với xưa ngày này
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:54 SA
Nhiều phụ nữ được bác sĩ lấy máu ở cánh tay rồi tách tiểu cầu và chất trẻ hóa, sau đó đưa vào âm đạo để tân trang vùng kín.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Đã bàn nhiều về cách làm giàu ở Mỹ, nay tôi xin kể về chuyện trở về quê hương, “nghỉ hưu” sau nhiều năm bôn ba trên đất khách của tôi.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Tin đính hôn của Harry và Meghan Markle được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Anh
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí Journal of Sexual and Relationship Therapy (Tập san Trị liệu tình dục và Mối quan hệ), khẳng định trong tương lai gần
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Tổng thống Trump tự đánh giá ông đã giúp cho nền kinh tế bùng nổ và làm tốt hơn bất kỳ vị tổng thống Mỹ nào trong 10 tháng, bất chấp khó khăn từ cuộc điều tra Nga can thi
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Bệnh nhân 41 tuổi bị tai nạn mất toàn bộ dương vật và tinh hoàn, được bác sĩ Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật tái tạo.