Truyện cười: Văn hóa và Khoa học kỹ thuật của TQ sẽ vượt Hoa Kỳ trong 20 năm tới

Thứ Bảy, 18 Tháng Bảy 20203:00 CH(Xem: 1047)
Truyện cười: Văn hóa và Khoa học kỹ thuật của TQ sẽ vượt Hoa Kỳ trong 20 năm tới

Bài viết cánh tả Mỹ không muốn đăng: Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger trải lòng về Tổng thống Trump

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger hiện đã 94 tuổi. Henry Kissinger đã từng thực hiện một cuộc phỏng vấn trong năm 2019, và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng:

1518117019854
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã từng thực hiện một cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm 2019. (Ảnh qua RFI)

“Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy trước đây!”

Ông Henry Kissinger cho chúng ta những hiểu biết mới về chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và dự đoán thành công của các chính sách đó:

“Những người thuộc phe cấp tiến (tự do) và tất cả những người ủng hộ (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ thừa nhận những thành quả đó.

Họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng ông ấy là một nhà lãnh đạo thực sự. Người đàn ông này tạo được những thay đổi mà trước đây chưa từng có, và làm tất cả vì lợi ích của người dân của đất nước này

Sau tám năm chuyên chế, cuối cùng chúng ta thấy được một sự khác biệt”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ biết điều đó và ông tiếp tục nói:

“Mỗi quốc gia giờ này phải cứu xét hai điều:

Thứ nhất: Nhận thức của họ rằng Tổng thống trước đó, hoặc Tổng thống sắp mãn nhiệm, về cơ bản đã rút nước Mỹ ra khỏi chính trường quốc tế, để họ phải tự đánh giá về sự cần thiết của mình.

Và thứ hai là hiện có một vị Tổng thống mới, người này đang có rất nhiều câu hỏi bất thường. Nhờ sự kết hợp của phần trống rỗng nào đó và những câu hỏi mới, người ta có thể hình dung ra một cái gì đó đáng chú ý và mới mẻ đang trỗi dậy từ đó”.

trump
Ông Trump đặt nước Mỹ và người dân lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy. (Ảnh qua Getty Images)

Sau đó, ông Kissinger nói thẳng thừng: “Ông Trump đặt nước Mỹ và người dân lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy và đây là lý do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Không có một điều đơn chiếc nào sai trái với ông, và mọi người cần phải mở mắt ra. Khi ông ấy huênh hoang rằng ông có ‘một nút bấm màu đỏ lớn hơn’ so với cái mà Kim Jong Un có, ông đã vượt lên khỏi lối ăn nói dè dặt của quá khứ, do đó buộc người ngoài phải có một sự công nhận mới về sức mạnh của nước Mỹ”.

Ông Kissinger từng viết:

“Kẻ yếu lớn mạnh lên nhờ hỗn láo, kẻ mạnh trở nên yếu vì tự ràng buộc mình!”, không có điều gì chuẩn xác hơn câu nói này khi nói về mối quan hệ Mỹ – Triều.

Tổng thống Trump đang loại bỏ những ràng buộc đó và thách đố Bắc Triều Tiên cứ việc hỗn láo:

Quan điểm của ông là điều tương phản giữa sự ‘triệt thoái’ của Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Obama và sự khẳng định quyền lực mới dưới thời chính phủ Trump, tạo ra một động lực mới mà mọi đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải cứu xét.

Các đồng minh của chúng ta đã trở nên tự mãn với sự thụ động của Obama, và bây giờ đang lo sợ vì sự kích động của ông Trump. Và họ phải cân bằng cả hai thái độ đó khi phát triển chính sách của mình:

afa2d1a98cea65b43cfb
Các đồng minh đã trở nên tự mãn với sự thụ động của Obama, và bây giờ đang lo sợ vì sự kích động của ông Trump. (Ảnh qua Facebook)

Họ nhận ra rằng những giả định cũ, được xúc tác bởi việc ông Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ quá bận tâm về Iraq, và việc ông Obama từ chối vai trò lãnh đạo đối với thế giới… là lỗi thời. Vì vậy, ông Trump đang thực thi mạnh mẽ một giải pháp mới với một sức mạnh mới đằng sau lợi ích của Mỹ. Những người trong nước cũng như hải ngoại ‘đã từng đi trên chiếc xe cũ chở táo’ nay đang lo lắng sợ nó bị lật nhào.

Nhưng, như ông Kissinger đã mạnh dạn tuyên bố:

“Trump là một nhà lãnh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu!”

Đây là tuyên bố chính xác nhất về những gì mà Công dân Mỹ sống bên ngoài đầm lầy đang mong muốn và hy vọng từ chính phủ của họ. Tôi thích danh sách 13 điều (dưới đây) mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi mãi ao ước. Ít nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người Mỹ đều quan tâm.

Lời trung thực của tôi về ông Trump là thế này: Thật ra, chúng tôi đồng ý với hầu hết những gì ông ấy nói. Chúng tôi đang già đi và thời gian của chúng tôi không còn nhiều nữa, nhưng điều quan trọng là những việc ông ấy đã và đang làm bao gồm hầu hết 13 điều mà những người cao niên như chúng tôi cầu mong, ít nhất là tôi, chắc chắn là vậy:

“1. Hillary: Phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm trước đây của mình!

2. Hãy đưa Thiên Chúa trở lại ở Mỹ!

3. Biên giới: Đóng cửa hoặc phải được bảo vệ chặt chẽ!

4. Quốc hội: Các nghị sĩ sẽ hưởng cùng một chương trình nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe giống như mọi người khác.

5. Quốc hội: Tuân theo luật ấn định cho quốc hội NGAY BÂY GIỜ!

6. Ngôn ngữ: Tiếng Anh!

7. Văn hóa: Tuân theo Hiến pháp và Tuyên ngôn nhân quyền!

8. Không có ma túy: Bắt buộc người nhận phúc lợi xã hội trước khi nộp đơn cũng như trong lúc nhận phúc lợi đều phải được thử nghiệm chất ma túy trong máu.

9. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ!

10. Ngân sách: Cân bằng ngân sách!

11. Nước ngoài: Ngừng phân phát tiền bạc của chúng ta cho họ! Tính tiền phí tổn sòng phẳng cho mọi sự giúp đỡ của chúng ta đối với họ! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.

12. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội.

Và áp đặt cho hết tất cả mọi người:

13. “Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG TA!” và lực lượng chấp pháp của chúng ta.

Chúng tôi là nhân dân đang tiến đến!

Chỉ 86% sẽ tiếp tay phổ biến bài viết này. Nên là 100% mới đúng!

Quý vị sẽ làm gì? Tổng thống Trump nói: ”HÃY RÚT CẠN ĐẦM LẦY”.

Xin vui lòng chuyển tiếp, dù chỉ gửi đến 1 người”.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 21 Tháng Bảy 20201:58 CH
Khách
Neu co tien,se cay dang co tra tien tren tat ca cac bao phat hanh toan 50 tieu bang va dang lien tuc 01 thang.
Cung vay, vao moi dau gio quan trong : sang-trua-chieu-toi tren tat ca co quan truyen thong deu ra ra doc loi cay dang co tra le phi 01 thang lien tuc.
Lieu rang nhung ong-ba ty phu Viet dang o My co giup mot tay khong ? Nhat la ong ty phu Hoang gi do (quen ten) chi vai bich mau thoi ma !
Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy 20205:39 CH
Khách
HOAN HO !!! XIN CHO BIET TAC GIA LA AI ?
Hoan toan ung ho het muoi ba dieu, chi xin thay ten cua Hillary o dieu mot bang ten cua OBAMA. Also dieu muoi hai rat chinh dang vi can phai foi Maxine Waters, Nanci Pelosi, Adam Shiff, Dianne Feinstein... ve nha coi soc chau ngoai sau khi da ngoi mon het may chuc cai ghe o Quoc Hoi ma khong de ra dieu gi ich loi cho dan My
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một 20206:00 CH