Hai anh em nhận bồi thường 3,8 triệu USD vì 24 năm tù ( Nếu 2 Cha Nội này da Trắng thì chắc đếch được xu nào đâu )

Chủ Nhật, 21 Tháng Sáu 202012:12 CH(Xem: 622)
Hai anh em nhận bồi thường 3,8 triệu USD vì 24 năm tù ( Nếu 2 Cha Nội này da Trắng thì chắc đếch được xu nào đâu )

Hai anh em nhận bồi thường 3,8 triệu USD vì 24 năm tù oan ở Mỹ

Trung Hiếu

Hai anh em người da đen đã được tha bổng cùng khoản bồi thường 3,8 triệu USD sau khi bị tù oan trong 24 năm liên quan đến vụ giết người mà họ không phải là thủ phạm.

Eric Simmons và Kenneth “JR” McPherson đã phải thụ án tù 24 năm vì một vụ giết người mà họ không phải là thủ phạm. Hai người được tiểu bang Maryland trả tự do và khoản bồi thường gần 2 triệu USD mỗi người vào ngày 17/6, đưa họ trở thành người thứ 9 và 10 ở bên ngoài bang nhận tiền bồi thường từ chính quyền kể từ tháng 10/2019

Hội đồng các Vấn đề Công cộng bang Maryland đã bỏ phiếu nhất trí trả cho Simmons và McPherson 8 khoản bồi thường với tổng cộng 1,9 triệu USD cho mỗi người đến tháng 7/2025, Washington Post cho biết.

Hai người đàn ông ở độ tuổi 20 khi họ bị kết án vào năm 1995 với tội danh giết người và phải nhận án chung thân. Một quan chức tại Dự án Vô tội có trụ sở tại New York, người đã đấu tranh cho việc tha bổng họ, nói rằng cảnh sát đã ép một đứa trẻ 13 tuổi xác nhận Simmons và McPherson là thủ phạm trong vụ giết Anthony Wood ở Baltimore.

Ban đầu cậu bé nói với các cảnh sát rằng 2 anh em họ không liên quan, nhưng sau đó lại xác định họ là thủ phạm. Một nhân chứng khác được trả tiền để nói rằng nhìn thấy 2 anh em ở hiện trường, dù người này sống rất xa vụ nổ súng.

Nan phan biet chung toc o My anh 1

Hai anh em đã bị ngồi tù oan 24 năm vì sự tắc trách của cảnh sát. Ảnh: Washington Post.

Dự án Vô tội Trung Đại Tây Dương, Bệnh viện dự án Vô tội Đại học Baltimore và đoàn luật sư thành phố Baltimore đã mở cuộc điều tra chứng minh anh em người da đen vô tội.

Sau khi luật sư Marilyn Mosby của thành phố Baltimore ký văn bản về sự vô tội của họ, 2 anh em đã được trả tự do vào tháng 5/2019. Simmons, hiện đã 49 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đánh giá cao hành động của Hội đồng các Vấn đề Công cộng, nhưng không có khoản tiền nào có thể bù đắp nỗi đau của ông trong quá khứ.

“Mẹ tôi đã chết vào năm 2009 và tôi không thể lấy lại được điều đó. Tiền không thể sửa chữa thời gian lính canh nhảy bổ vào đánh và nhét tôi vào hố. Tiền không thể bù đắp điều đó”, ông Simmons nói, người đã gặp nhà trị liệu tâm lý và phải dùng 3 loại thuốc khác nhau để đối phó với chứng mất ngủ.

Trung úy Boyd K. Rutherford, thành viên hội đồng nói rằng mức bồi thường rất ít so với 24 năm mà họ bị tù oan. Nancy K. Kopp, thành viên hội đồng đã lên tiếng xin lỗi và kêu gọi cải cách hệ thống tư pháp để chấm dứt việc bỏ tù oan về những tội mà họ không gây ra.

“Chúng tôi nợ các quý ông này không chỉ là khoản bồi thường mà chúng tôi đang thực hiện mà còn xin lỗi một cách chân thành và giám sát các thay đổi trong hệ thống tư pháp để ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai”, bà Kopp nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn