Em trai George Floyd kêu gọi đám đông ngừng gây rối

Thứ Ba, 02 Tháng Sáu 20208:13 SA(Xem: 519)
Em trai George Floyd kêu gọi đám đông ngừng gây rối

Em trai George Floyd kêu gọi đám đông ngừng gây rối

Terrence Floyd, em trai George Floyd, kêu gọi đám đông ngừng gây rối và cướp đồ, thay vào đó hãy đi bỏ phiếu cho người phù hợp. 

"Tôi biết mọi người đều đau buồn, nhưng có lẽ không bằng một nửa nỗi buồn của tôi", Terrence Floyd phát biểu hôm 1/6 tại một khu tưởng niệm tạm thời ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, nơi George Floyd bị cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối lên gáy và tử vong. 

"Vì thế, nếu tôi không phải là người phát điên lên, làm rối tung mọi thứ, gây lộn với cộng đồng của mình, thì mọi người đang làm gì vậy? Những việc đó không giúp mang anh trai tôi trở lại. Chúng tôi là một gia đình yên bình và tôn thờ Chúa", Terrence nói thêm. 

Terrence Floyd phát biểu trước đám đông tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 1/6. Ảnh: Reuters.

Terrence Floyd phát biểu trước đám đông tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 1/6. Ảnh: Reuters.

George Floyd thiệt mạng hôm 25/5, ngay sau khi bị 4 cảnh sát bắt và khống chế vì cáo buộc sử dụng tiền giả. Tất cả họ bị sa thải, trong đó Chauvin, người ghì đầu gối lên gáy Floyd trong 9 phút, bị truy tố tội giết người cấp độ ba. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy người đàn ông da màu chết vì "ngừng tim phổi do tác động kết hợp của việc bị nhân viên thực thi pháp luật khống chế và ghì gáy", thêm rằng cái chết là "một vụ giết người". Các vấn đề sức khỏe đáng kể khác của Floyd được liệt kê là "bệnh tim do xơ cứng động mạch và tăng huyết áp, sử dụng thuốc giảm đau fentanyl, sử dụng ma túy đá gần đây".

Cái chết của Floyd dẫn đến các cuộc biểu tình tại ít nhất 140 thành phố Mỹ. Những thành phần quá khích đã cướp bóc, đập phá các cửa hàng, đốt xe và các tòa nhà. Hàng chục địa phương đã áp đặt lệnh giới nghiêm, trong đó có thủ đô Washington. Khoảng 17.000 lính Vệ binh Quốc gia cũng được triển khai tại thủ đô và 26 bang. Ít nhất 4.400 người đã bị bắt vì phá lệnh giới nghiêm, gây rối và cướp bóc, hôi của.

Terrence nói với đám đông rằng việc cướp phá tài sản có thể làm thỏa mãn hoặc chính đáng trong thời điểm này, nhưng rốt cục nó sẽ không tạo ra sự thay đổi nào, đồng thời gây tổn hại tới lý do họ đứng lên chống lại sự bạo lực của cảnh sát. 

"Điều tương tự từng xảy ra mỗi khi cảnh sát có hành vi bạo lực. Các bạn đều biểu tình, phá hoại mọi thứ, nhưng họ vẫn không thay đổi. Các bạn biết lý do không? Bởi đó không phải là những việc họ làm, mà là chúng ta. Vì vậy, hãy làm theo cách khác", anh cho hay.

"Chúng ta hãy ngừng nghĩ rằng tiếng nói của mình không quan trọng và đi bỏ phiếu. Không chỉ bầu cử tổng thống, mà hãy bỏ phiếu trong những vòng sơ bộ. Bầu cho mọi người và tự học hỏi. Đừng đợi ai đó nói với bạn rằng người kia như thế nào. Hãy tự tìm hiểu và nắm bắt về người mà bạn đang bầu chọn", Terrence nói thêm.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20177:00 SA
hi cưới, nhiều người cũng e ngại vì chênh lệch tuổi tác quá nhiều nên rất khó chung sống với nhau. Thế nhưng, ông Trọng cùng người vợ kém 52 tuổi đã vượt qua được những điều đó.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Một thượng nghị sĩ từ bang Minnesota là người mới nhất trong một loạt nhân vật có tiếng tăm trong làng giải trí và thế giới chính trị bị tố cáo về tội quấy rối tình dục.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” (Tạm dịch: ‘Con nhà giàu: Làm thế nào để nâng cao hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta’)
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Giả chết, người đàn ông lật tẩy âm mưu giết chồng tàn bạo của người vợ máu lạnh.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Sau 8 lần thất bại trong hôn nhân, ông Sheppard, 69 tuổi, coi cô vợ 28 tuổi người Thái Lan là tình yêu cuối cùng trong đời.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:31 SA
mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhân dịp mới đi bệnh viện về, cơ thể của ông lão 70 tuổi mới tổ chức 1 cuộc họp mừng tai qua nạn khỏi.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cô yên tâm đi, tôi mới lĩnh lương, xe đông qúa tôi không dám đút phía sau vì sợ mất cắp nên cuộn lại nhét vào phía trước.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thấy chồng trong bộ đồ hóa trang hình cá sấu ra khỏi nhà, cô vợ uống một viên thuốc rồi lên giường đánh một giấc ngủ ngắn. Khi tỉnh dậy, thấy mình hoàn toàn mạnh khỏe
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoà