VTV-Đài truyền hình Việt Cộng bị công ty Mỹ kiện đòi bồi thường 600 triệu USD

Thứ Hai, 25 Tháng Năm 20206:16 SA(Xem: 1711)
VTV-Đài truyền hình Việt Cộng bị công ty Mỹ kiện đòi bồi thường 600 triệu USD
VTV đưa tin vu khống sai sự thật, bị công ty Mỹ kiện phải xin lỗi và nộp phạt 600 triệu đô. Một công ty Mỹ khởi kiện VTV-Đài truyền hình quốc gia của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số tiền 600 triệu usd, kèm theo bồi thường về tội phỉ báng và trách nhiệm thương mại. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án tối cao của bang California. Cụ thể, công ty đầu tư SB Capital Management kiện công ty phát thanh truyền hình VTV1 và đang Trần Bình Minh đang giữ chức giám đốc đài truyền hình VTV-chủ quản của VTV1.
100589801_10157986703131936_7986711761036247040_nẢnh trích xuất từ Clip.
Bài đã đăng trên website của tập đoàn Mỹ này: https://sbcapitalmanagementinc.com/suing-vtv1-broadcasts-and-suing-vietnam-government/

Tóm tắt vụ án, trong khi SB Capital Management đang theo đuổi làm ăn với New Life Group trụ sở Hà Nội thì đài VTV1 lặp đi lặp lại những tuyên bố sai lệch và nói xấu về tập đoàn có trụ sở California. VTV1 cáo buộc rằng SB Capital Management là một tập đoàn lừa đảo không có nhân viên. Tất cả các cáo buộc của VTV1 là sai và SB Capital đã nộp đơn kiện. Số tiền SB kiện là 600 triệu đô la Mỹ, kèm theo phụ phí khác có thể còn cao hơn nữa.

Lịch sử ngành luật của chế độ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực sự yếu kém, dù có các trường đại học luật ở Việt Nam, nhưng chỉ ở VN mới không thua, còn ở nước ngoài thì chưa thắng được vụ nào. Hơn thế, trong vụ án này, bằng chứng của bên Mỹ đã quá chắc chắn để buộc tội VTV.

Nếu thua kiện và không kiếm được tiền bồi thường, Trần Bình Minh, tổng giám đốc VTV, có thể bị tính như là tội phạm quốc tế và các hoạt động ra, vào Việt Nam sau này sẽ rất khó khăn.

Đính kèm: Clip của công ty Mỹ trên truyền hình Mỹ Breaking News.
 
https://youtu.be/9UpoRHZSLUg
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 25 Tháng Năm 20201:32 CH
Khách
VTV se tuyen bo rang :" day la loi binh va phat bieu ca nhan cua nguoi xuong ngon vien cua vtv,khong phai la chu truong cua dai vtv."roi cach chuc,tong giam toi troi oi dat hoi nao do, xoa tay : giai quyet xong !
Con nho,VN xa nghia da bi thua kien dau vai vu va vu nao cung tro mat ech : THUA !.
Bon cho de cs VN tu rung ru,tu toi,dam cha,chem chu quen thoi con do dau can luat : luat la tao-tao la luat.Cu tuong the gioi nay ngu nhu chung no: bon ba dinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn